Một trong những giải thưởng âm nhạc được mong đợi nhất mỗi năm - MAMA (Mnet Asian Music Awards) đã công bố danh sách đề cử hội tụ toàn những cái tên nổi bật trong 12 tháng qua.

Dan sao Kpop canh tranh quyet liet trong bang de cu giai MAMA 2016 - Anh 1

Dàn nghệ sĩ lớn góp mặt trong bảng đề cử MAMA 2016

Vào ngày 28.10, các ứng cử viên cho giải MAMA 2016 đã lộ diện và trang web cho các fan bình chọn cũng bắt đầu từ nay đến ngày 1.12.2016. Bảng đề cử giải thưởng năm nay bao gồm 19 hạng mục (chưa tính giải Album của năm).

Dẫn đầu đề cử MAMA 2016 là 4 nhóm nhạc đang rất được yêu thích là EXO, BTS, Twice và Red Velvet. Mỗi nhóm nhận được 4 đề cử và đều góp mặt mục Nghệ sĩ của năm. EXO và BTS sẽ cạnh tranh Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất và Nhóm nhạc nam có màn trình diễn xuất sắc nhất. Twice và Red Velvet đối đầu mục Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất, Nhóm nhạc nữ có màn trình diễn xuất sắc nhất. Ngoài ra, EXO, Twice và Red Velvet còn là ứng cử viên nặng ký giải Ca khúc của năm. Riêng BTS với MV Blood Sweat & Tears nhiều khả năng sẽ thắng giải MV của năm.

Bên cạnh đó, mục Nhạc phim hay nhất cũng khiến fan phải đắn đo chọn lựa khi quy tụ toàn cái tên nổi bật, ca khúc This Love của bom tấn màn ảnh nhỏ Hậu duệ mặt trời hay nhạc phim của các tác phẩm ăn khách khác như Mây họa ánh trăng, Another Miss Oh, Reply 1988Signal đều là những bài hát xuất sắc.

Nghệ sĩ, ca khúc chiến thắng cuối cùng sẽ được xướng tên tại buổi lễ diễn ra vào ngày 2.12 tại sân vận động Asia World Expo ở Hồng Kông, cùng thời gian và địa điểm như MAMA 2015. Buổi lễ sẽ bao gồm sự kiện thảm đỏ, trao giải cùng các màn trình diễn đặc sắc và được truyền hình trực tiếp trên toàn thế giới thông qua kênh Mnet hoặc trang Mwave.

Danh sách các sao tham gia MAMA 2016 vẫn chưa được tiết lộ, nhưng theo Koreaboo, dàn nghệ sĩ góp mặt trong năm nay sẽ toàn các tên tuổi lớn như GOT7, Monsta X, Red Velvet…

Các đề cử quan trọng của MAMA 2016:

Nam nghệ sĩ mới xuất sắc nhất:

Pentagon

KNK

Astro

SF9

NCT127

Nữ nghệ sĩ mới xuất sắc nhất:

WSJN

I.O.I

Bolbalgan4

Gugudan

Black Pink

Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất:

Infinite

Shinee

Block B

BTS

iKON

EXO

Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất:

Wonder girls

Gfriend

Mamamoo

Red Velvet

Twice

MV xuất sắc nhất:

Why so lovely - Wonder girls

Blood sweat & tears - BTS

Carnival (The last day) - Gain

Bonnie and Clyde - Dean

Whistle - Black Pink

Nhạc phim xuất sắc nhất:

Reminiscence (Signal) - Jang Beom June

Don't Worry (Reply 1988) - Lee Juck

Like a Dream (Another miss Oh) - Ben

This love (Hậu duệ mặt trời) - Davichi

Moonlight drawn by clouds (Mây họa ánh trăng) - Gummy

Nam nghệ sĩ xuất sắc nhất:

Crush

Zico

Lim Chang Jung

PSY

Park Hyo Shin

Nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất:

Taeyeon

Jung Eungji

Lee Hi

Ailee

Baek Ah Yeon

Thanh Đào