YG công bố rằng các nghệ sĩ của công ty này sẽ không tham gia MAMA 2016, dù có đoạt giải hay không.

MAMA (Mnet Asian Music Awards) là lễ trao giải âm nhạc thường niên của Hàn Quốc, được tổ chức từ năm 1999. Đây được coi là lễ trao giải âm nhạc hoành tráng và quy tụ nhiều ca sĩ, nhóm nhạc Hàn Quốc nhất vào dịp cuối năm.

Trong vài năm trở lại đây, các nghệ sĩ của YG Entertainment như Big Bang, 2NE1, iKon, Winner, Psy... luôn góp mặt ở sự kiện đình đám này. Thậm chí một số người còn đồn rằng MAMA là sân sau của YG khi họ quá ưu đãi các nghệ sĩ của công ty này. Ví dụ như tại MAMA 2015, sự xuất hiện của 2NE1, nhóm nhạc gần như không có hoạt động nào trong năm và dính phải một số bê bối lại được trình diễn khiến fans của nhiều nhóm nhạc, nghệ sĩ công ty khác không hài lòng. Không ít lần, dưới khán đài MAMA rực một màu vàng đến từ lightstick đặc trưng của Big Bang do quá đông fans nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc này tham dự, khiến chính cộng đồng người hâm mộ này gọi vui "như concert riêng của Big Bang".

Tuy nhiên, mới đây, theo tiết lộ của một người trong ngành giải trí, công ty YG Ent đã thông báo rằng họ sẽ không thể tham dự MAMA 2016. Lý do đưa ra là bởi lịch trình bận rộn của các nghệ sĩ trong tháng 12, không cho phép họ có mặt ở AWE Hong Kong vào ngày 02/12.

Dan sao 'khung' YG Ent khong tham gia le trao giai am nhac lon nhat Han Quoc MAMA - Anh 1

Với Big Bang, Psy và Sechs Kies, các nghệ sĩ này đã lên kế hoạch tái xuất và kết thúc lịch trình concert năm từ trước và không thể dành 3 ngày ở nước ngoài.

BLACK PINK, một trong những tân binh mạnh nhất của năm nay, có cơ hội giành giải thưởng Nghệ sĩ mới cũng sẽ không tham gia lễ trao giải.

Dan sao 'khung' YG Ent khong tham gia le trao giai am nhac lon nhat Han Quoc MAMA - Anh 2

Nhóm nhạc nữ Black Pink vừa nhận giải Tân binh xuất sắc tại Melon Music Awards 2016.

Một nhân viên của YG Ent nói: "Mặc dù rất khó để nói nếu chúng tôi giành được giải thưởng trong cuộc bỏ phiếu trực tuyến đến ngày 01/12. Nhưng nếu họ họ yêu cầu chúng tôi phải có mặt, chúng tôi có lẽ sẽ không thể tham dự lễ trao giải diễn ra vào tuần tới".

Trong khi đó, Big Bang cuối cùng đã công bố ngày phát hành album đầy đủ MADE. Ngày chính xác cho sự trở lại bùng nổi nhất năm nay sẽ là ngày 12/12.

Dan sao 'khung' YG Ent khong tham gia le trao giai am nhac lon nhat Han Quoc MAMA - Anh 3

Ngọc Trân