Cả một “dàn sao bự” cả trên chính trường và trên sân khấu đã đổ bộ đến bên bà Hillary Clinton để hỗ trợ hết mình cho bà cho đến những giây phút cuối cùng trước khi cuộc bầu cử chính thức bắt đầu.

Ảnh hưởng to lớn của dàn sao này sẽ là một bệ đỡ mạnh mẽ, vững chắc giúp bà Hillary Clinton có thêm sức mạnh trong cuộc quyết đấu với đối thủ Donald Trump để thẳng tiến vào Nhà Trắng.

Huyền thoại âm nhạc Bruce Springsteen đã mở đầu sự kiện ngày 7/11 theo giờ Mỹ bằng việc hát trước đám đông ít nhất 20.000 người ở Philadelphia. Xen kẽ giữa các bài hát là thông điệp kêu gọi bỏ phiếu cho ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ.

Dan 'sao' hung hau ho tro den phut cuoi, Hillary se 'de bep' Trump? - Anh 1

Huyền thoại âm nhạc Bruce Springsteen đang ra sức kêu gọi fan của mình bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton

“Chúng ta hãy làm hết sức có thể để có thể nhìn lại năm 2016 và tự tin nói rằng chúng ta đã sát cánh bên bà Hillary Clinton để đứng về bên lẽ phải của lịch sử”, danh ca Springsteen phát biểu trong tiếng hò reo vang dội của đám đông.

Sau phần biểu diễn của huyền thoại âm nhạc Mỹ Springsteen, đám đông liên tục hét vang câu nói: “Chúng ta sát cánh bên Hillary và Hillary luôn ở bên chúng ta”.

Con gái Chelsea Clinton và phu quân Bill Clinton của bà Hillary đã lên sâu khấu sau đó. Cựu Tổng thống Mỹ nhấn mạnh đến địa điểm mang tính biểu tượng. “Đất nước này sẽ bắt đầu từ đây”, ông Clinton nói đồng thời tuyên bố, trong Ngày Bầu cử, người dân Mỹ sẽ có một sự lựa chọn khác “để thiết lập một sự liên kết hoàn hảo hơn”.

Dan 'sao' hung hau ho tro den phut cuoi, Hillary se 'de bep' Trump? - Anh 2

Dàn sao hùng hậu luôn sát cánh bên bà Hillary Clinton trong những giây phút cuối cùng trước khi cuộc bầu cử chính thức bắt đầu

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama - người đã có những chuyến đi con thoi khắp đất nước trong những tuần liên tiếp vừa qua để vận động cho bà Hillary, đã mở đầu bài phát biểu của mình bằng những lời có cánh: “Chúng ta chỉ cách có một ngày nữa là đến thời điểm một lần nữa làm nên lịch sử”.

“Phát biểu ở đây tối nay có lẽ là điều quan trọng nhất và cũng là cuối cùng mà tôi có thể làm cho đất nước thân yêu của mình với tư cách là Đệ nhất phu nhân… Chúng ta có nhiệm vụ phải đảm bảo rằng, đất nước này được trao cho một nhà lãnh đạo mà tất cả chúng ta có thể tin tưởng”, Đệ nhất phu nhân Michelle nói.

Dan 'sao' hung hau ho tro den phut cuoi, Hillary se 'de bep' Trump? - Anh 3

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama luôn là một trong những người ủng hộ tích cực nhất cho ứng cử viên Hillary

Tiếp tục nối dài danh sách dàn sao xuất hiện trong sự kiện ủng hộ cho bà Hillary là sự có mặt của đích thân Tổng thống Barack Obama. Bà Michelle đã giới thiệu về chồng mình như sau: “Tôi tự hào không chỉ về những gì anh ấy đã làm mà cả cái cách anh ấy thực hiện công việc của mình”.

“Các bạn đã sẵn sàng cháy hết mình chưa? Các bạn đã sẵn sàng đứng lên đi chưa?”, Tổng thống Obama hỏi đám đông, nhắc lại câu nói từng làm nên chiến dịch tranh cử tổng thống cực kỳ ấn tượng của ông này năm 2008.

Nói về những thành công trong hai nhiệm kỳ của mình trong Nhà Trắng, ông Obama đã ca ngợi sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ, sức mạnh của quân đội Mỹ cũng như sự hình thành các lý tưởng Mỹ.

Dan 'sao' hung hau ho tro den phut cuoi, Hillary se 'de bep' Trump? - Anh 4

Tổng thống Obama luôn sát cánh bên bà Hillary Clinton - người từng là đối thủ cũng từng là cấp dưới của ông

Ông Obama không quên nhắc đến ứng cử viên Donald Trump, nói rằng vị chính khách này “thiếu hoàn toàn kiến thức cơ bản về thế giới” và rằng cuộc bầu cử năm nay đôi lúc “giống như một show truyền hình thực tế hay thậm chí là vở hài kịch”.

Nhà lãnh đạo Mỹ kêu gọi cử tri bỏ lại sự giận dữ, lòng căm thù - hai từ thường được dùng để miêu tả về chiến dịch tranh cử của ông Trump. “Tôi vẫn tin vào niềm hy vọng. Tôi vẫn lạc quan về tương lai của chúng ta và đó là vì các bạn”, ông Obama phát biểu thêm.

Nhân vật chính của cuộc bầu cử - bà Hillary Clinton sau đó đã xuất hiện và tiếp tục chĩa mũi công kích vào đối thủ Donald Trump. “Tôi sẽ không để bất kỳ ai cướp đi những tiến bộ mà chúng ta đã đạt được. Chúng ta hãy cùng nhau làm nên lịch sử”, bà Hillary kêu gọi cử tri.

Yến Linh