Theo một nghiên cứu khoa học, độ tuổi có liên quan mật thiết đến tình trạng hôn nhân của các cặp vợ chồng.

Đàn ông, phụ nữ tuổi nào thì dễ ngoại tình?

Theo một nghiên cứu mới nhất được thực hiện với hàng ngàn người tham gia.

Terence Cheng, đến từ Đại học Melbourne, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết rằng cảm xúc vui vẻ của con người đạt đỉnh ở giai đoạn từ 40 đến 42 tuổi. Điều này cho thấy khủng hoảng tuổi trung niên là có thật. Đây cũng là độ tuổi đàn ông dễ ngoại tình nhất.

Giải thích nguyên nhân, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ở độ tuổi này đàn ông thường đã thành đạt, sự nghiệp, gia đình đều đã đuề huề. Họ sẽ cho phép bản thân được nghỉ xả hơi, việc ngoại tình cũng dễ phát sinh.

Dan ong, phu nu tuoi nao de ngoai tinh? Chenh lech nhau bao nhieu tuoi de ly hon nhat? - Anh 1

Còn ở phụ nữ, độ tuổi khoảng từ 30 - 35 là dễ "ngoài vợ ngoài chồng" nhất, bởi vì phụ nữ ở độ tuổi này nhàn nhã thảnh thơi hơn khi con cái bắt đầu đi học. Họ có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn để quan tâm, chăm sóc bản thân.Ngược lại, đây lại là thời điểm quan trọng phát triển sự nghiệp của đàn ông.

Người chồng thường bận bịu sẽ không có thời gian quan tâm, chăm sóc đến vợ và thời gian vợ chồng bên nhau cũng hạn hẹp hơn nên dễ khiến bạn đời buồn tủi, ngán ngẩm..

Chênh lệch nhau bao nhiêu tuổi thì dễ ly hôn nhất?

Các nhà nghiên cứu nói rằng, khoảng cách tuổi tác tạo ra rất nhiều sự khác biệt giữa các cặp vợ chồng. Theo thống kê:

- Các cặp vợ chồng cách nhau 20 tuổi có tỉ lệ ly hôn lên tới 95%

- Các cặp vợ chồng cách nhau khoảng 10 tuổi sẽ tỉ lệ ly hôn khoảng 40%

- Các cặp vợ chồng cách nhau khoảng 5 tuổi chỉ có tỉ lệ ly hôn khoảng 15

Những con số này được tổng kết lại từ những vụ ly hôn thực tế.

Dan ong, phu nu tuoi nao de ngoai tinh? Chenh lech nhau bao nhieu tuoi de ly hon nhat? - Anh 2

Mặc dù, hôn nhân bền vững hay không là nhờ vào quá trình xây đắp, hòa hợp từ cả vợ và chồng, tuy nhiên độ tuổi là một trong những điều kiện ảnh hưởng đến hôn nhân của bạn.

Nguyên nhân chủ yếu làm nên sự khác biệt cũng như là trái ngược của vợ chồng dẫn đến ly hôn chính là sự ích kỷ và không chịu thấu hiểu, thông cảm cho bạn đời bởi tâm lý con người sẽ thay đổi theo thời gian.

Do đó, đến một độ tuổi nào đó, họ sẽ khó mà hiểu nhau, dẫn đến những tranh cãi, bất hòa, dần dần khiến vợ chồng mệt mỏi về nhau. Và đây có thể chính là nguyên nhân sâu xa dẫn đến đổ vỡ hôn nhân.

Theo Khoevadep