Đàn ông nên nghe theo lời mẹ hay nghe vợ? Đó là câu hỏi đau đầu của hầu hết cánh mày râu.

Dan ong nen nghe theo loi me hay nghe vo? - Anh 1

Nên nghe theo lời mẹ hay nghe vợ? Đó là câu hỏi mà bất cứ người đàn ông nào cũng phải "đau đầu" để tìm ra câu trả lời. Những xung đột, mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu xảy ra và người đàn ông ở giữa không biết phải nghiêng về ai. Ảnh: Boldsky.

Dan ong nen nghe theo loi me hay nghe vo? - Anh 2

Với người đàn ông, mẹ và vợ là 2 người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời họ. Người ta nói rằng, con trai thường nghe lời mẹ, do đó chẳng có gì lạ khi người đàn ông của bạn nghe theo lời mẹ, đó là bản năng tự nhiên. Ảnh: Boldsky.

Dan ong nen nghe theo loi me hay nghe vo? - Anh 3

Và nếu nghiêng về phía vợ, mẹ của anh ta sẽ cảm thấy "khó chịu", tức giận và thậm chí có cả chút thất vọng về con trai của mình. Nếu nghiêng về phía mẹ, người vợ không hiểu và thông cảm cho anh ta, thậm chí còn không tôn trọng anh ta nữa. Ảnh: Boldsky.

Dan ong nen nghe theo loi me hay nghe vo? - Anh 4

Thẳng thắn mà nói, tốt nhất người đàn ông không nên đứng về phía nào cả. Nếu có tranh cãi, xung đột xảy ra thật giữa mẹ và vợ của mình, thì họ cần phải kiểm soát tình hình và ngăn chặn các cuộc xung đột, cãi vã đó xảy ra. Thay vì làm đứa con ngoan hay người chồng tốt trong mắt mẹ và vợ của mình, người đàn ông cần phải xem xét tình hình một cách khách quan nhất. Ảnh: Boldsky

Dan ong nen nghe theo loi me hay nghe vo? - Anh 5

Nếu điều đó gây tổn thương đến mẹ của mình, người đàn ông phải có bổn phận bảo vệ mẹ mình bằng cách giải thích cho vợ mình hiểu và nhận lỗi. Trong trường hợp này cần tránh và tốt nhất là không nên dùng bạo lực. Ảnh: Boldsky.

Dan ong nen nghe theo loi me hay nghe vo? - Anh 6

Và nếu nó gây tổn hại đến vợ của mình, người đàn ông cũng phải có trách nhiệm lên tiếng bảo vệ vợ mình. Ảnh: Boldsky.

Dan ong nen nghe theo loi me hay nghe vo? - Anh 7

Điều tốt nhất một người đàn ông có thể làm là hòa giải, sắp xếp các vấn đề một cách ổn thỏa, tránh để xung đột, tranh cãi xảy ra.
Đừng để xảy ra những tình huống tranh cãi, xung đột, điều này chỉ khiến người đàn ông phải khó xử vì không biết phải nghiêng về phía ai. Ảnh: Boldsky.