“Không dê không phải đàn ông” là câu cửa miệng của nhiều anh chàng, nhằm “đính chính” cho những khoản quơ quào, nắm níu “vô tổ chức” của mình. Thế nhưng, “tuyên ngôn” đó có đúng trong mọi tình huống, với đa số người đàn ông hay không, thì phải xem xét lại.

Tôi dắt cô bạn thân đến một buổi gặp mặt, ai dè trong bàn toàn là nam giới, tiệc tùng chắc đã qua được nửa đường. Nói như vậy, để có thể hình dung ra các “chàng” đã ngà ngà say, bắt đầu bộc lộ bản chất rõ nhất. Đề tài của bọn đàn ông khi đã hơi say là gì nếu không phải là phụ nữ? Bạn tôi nhanh chóng được quan tâm trên mức bình thường, xen lẫn với vài cái bắt tay hơi lâu, nắm hơi chặt, vài cú nghiêng đầu tiếp cận khá lộ liễu. May quá, đàn ông thường không giỏi giấu giếm “dã tâm” của mình, nên đủ để bạn tôi biết mà… né. Mọi thứ trở nên cao trào khi một anh bạn từ giã sớm, “tranh thủ” ôm vai cô bạn trước khi ra về. Cử chỉ tưởng thân tình nhưng đầy chủ ý đó làm cô bạn co người lại vì e dè.

Hỡi ơi, phụ nữ làm sao hiểu được, những hành động có vẻ mang chút hơi hướm “quấy rối” đó làm cho đàn ông vui và hào hứng một cách đặc biệt, nhất là khi đã có chút rượu bia. “Dê” vốn là một đặc điểm nhận dạng không thể thiếu của phái mạnh từ xưa tới nay, kia mà.

Vì sao quý ông dễ… động lòng? Vì chị em hớ hênh, vui vẻ, vì nụ cười xởi lởi, có khi chỉ vì mái tóc đang cột tự dưng được gỡ bung ra, chẳng hạn. Ai cấm đàn ông chúng tôi tự hiểu, đó như một thông điệp ngầm đầy khuyến khích. Nếu phụ nữ luôn kín đáo, không “khoe hàng” thì sao? Tất nhiên, muôn sự cũng tùy thuộc ở máu “dê” của đàn ông mà ra. Cá biệt có khi quý ông đổ lỗi cho vài hành động hơi bị khó coi của mình là do bị chị em “khiêu khích”. Nhưng không phải bất kỳ anh nào cũng ủng hộ tác phong tranh thủ quờ quạng đó. Họ xem đó là nỗi xấu hổ, làm mất mặt nam nhi. Nhưng đa phần bọn đàn ông khi đã chén chú chén anh đều đồng ý rằng, đó là hành động thông cảm được.

Chị em nghĩ gì? Nể nang thì im lặng. Bực mình thì nhăn mặt. Khó chịu hơn thì đánh khẽ vào tay kèm theo câu trách “Ơ cái ông này…” chẳng hạn. Rồi huề cả làng. Thi thoảng mới có một anh nào đó được điểm mặt là “ba lăm”, nghe tới tên là cánh phụ nữ dạt ra vì khiếp hãi. “Nổi tiếng” kiểu đó, lợi bất cập hại. Đa số trường hợp, “bệnh” của quý ông phát tác nặng hay nhẹ phụ thuộc vào mức độ phản ứng của chị em. Sàm sỡ chút đỉnh còn có thể thông cảm, chứ “nặng đô” có khi xui rủi ăn “bạt” như chơi!

Làm vợ hay người yêu của một anh chàng nhóm máu “D” quả không mấy dễ chịu. Nếu như không muốn nói là có phần xấu hổ khi người đàn ông của mình mải dán mắt vào vòng 1 bốc lửa của ai đó đến quên hết xung quanh.

Có vợ bên cạnh, quý ông thiếu kiềm chế sẽ phải đối mặt với nguy cơ bầm mình bầm mẩy!

Một người đàn ông “hiền” quá đôi khi sẽ bị xem là… cù lần, ít hấp dẫn, thiếu lôi cuốn. Một vài cử chỉ vui vẻ, chừng mực sẽ được chị em đánh giá cao. Thế nhưng, quá đà một chút sẽ trở thành lố bịch.

An Nhiên