Với chủ đề đa dạng từ thời trang, kinh doanh cho tới những tác phẩm văn học phong phú, những cuốn sách này sẽ củng cố thêm kiến thức, kĩ năng cho đàn ông thời nay.

Dan ong hien dai, dung ngai doc nhung cuon sach nay - Anh 1

Là người đàn ông hiện đại không có nghĩa bạn phải sở hữu những món đồ tối tân, đời mới nhất hay mang trên mình những trang phục đẹp mắt. Một người đàn ông hiện đại phải biết đối xử với thế giới cũng những người, vật xung quanh theo cách thức mới.

Nếu đã là hoặc muốn trở thành một người đàn ông hiện đại, đừng ngại đọc những cuốn sách dưới đây.

Thời trang - "Biểu tượng phong cách nam giới" của Josh Sims

Dan ong hien dai, dung ngai doc nhung cuon sach nay - Anh 2

Một cuốn sách về phong cách, thời trang phù hợp cho nam giới. Nếu muốn ăn mặc sao cho đúng cách, sang trọng và lịch thiệp mọi lúc mọi nơi thì đây là cuốn sách không nên bỏ qua.

Kinh doanh: Thung lũng Silicon - "Đười ươi nổi loạn" bởi Antonio Garcia Martinez

Dan ong hien dai, dung ngai doc nhung cuon sach nay - Anh 3

Tác giả của cuốn sách này đã tử bỏ Goldman Sachs để theo đuổi một dự án khởi nghiệp, thất bại và sau đó ra nhập Facebook. Giờ đây dù đã qua đời nhưng những kí ức cùng kinh nghiệm của vị tác giả này được chứa đựng trong cuốn sách nêu trên.

Kinh doanh: Hollywood - "Nhà máy điện" của James Andrew Miller

Dan ong hien dai, dung ngai doc nhung cuon sach nay - Anh 4

Cuốn sách này sẽ đưa bạn tới với kinh đô Hollywood cùng những câu chuyện đằng sau nó, bạn sẽ hiểu được đâu là lý do Hollywood phát triển mạnh mẽ, thành công như ngày hôm nay.

Khoa học: "Ngay bây giờ: Vật lý của thời gian" bởi Richard A. Muller

Dan ong hien dai, dung ngai doc nhung cuon sach nay - Anh 5

Nếu ưa thích khoa học, đây sẽ là cuốn sách để bạn ngâm mỗi buổi tối, những nghiên cứu của tác giả Muller có thể sẽ khiến bạn mất ngủ, nhưng đó đáng để thử nghiệm. Thời gian là một thứ có tính tương đối, trong cuốn sách này sẽ cho bạn thêm nhiều khái niệm nữa về thời gian.

Truyện giả tưởng: "Thành phố Z" của David Grann

Dan ong hien dai, dung ngai doc nhung cuon sach nay - Anh 6

Bạn có thời gian rảnh và đôi khi chỉ muốn đắm mình vào một thế giới không có thật, một câu truyện thật hấp dẫn. Thành phố Z sẽ là cuốn sách bạn nên thử nghiệm để đắm mình vào khu rừng rậm Amazon.

Văn học đương đại: "Quý ông ở Moscow" bởi Amor Towles

Dan ong hien dai, dung ngai doc nhung cuon sach nay - Anh 7

Một cuốn tiểu thuyết với hệ thống nhân vật ấn tượng, thời báo Washington đánh giá rằng đây là một trong những cuốn tiểu thuyết đáng đọc nhất hiện tại.

Văn học đương đại: "Họa sĩ" bởi Peter Heller

Dan ong hien dai, dung ngai doc nhung cuon sach nay - Anh 8

Kể về một người đàn ông từng vướng tù tội vì giết người, ông ta từ bỏ mọi thứ và đắm mình vào nghệ thuật. Cuốn "Họa sĩ" kể về một người yêu nghệ thuật, sẵn sàng hi sinh mọi thứ để đạt được nghệ thuật chân chính.

Văn học cổ điển: "Gatsby vĩ đại" bởi F. Scott Fitzgerald

Dan ong hien dai, dung ngai doc nhung cuon sach nay - Anh 9

Được chuyển thể thành bộ phim cùng tên với sự góp mặt của nam diễn viên Leonardo DiCaprio, đây là tác phẩm mà nam giới nên đọc và hãy đọc lại nó khi có thể vì nó mang lại rất nhiều lợi ích cùng những bài học quý giá.

Non-fiction: "Hillbilly Elegy" bởi J.D. Vance

Dan ong hien dai, dung ngai doc nhung cuon sach nay - Anh 10

Đôi lúc bạn nên biết rằng những trải nghiệm trong cuộc sống của chúng ta không hề giống nhau, cuốn sách này sẽ khẳng định hơn vấn đề đó, hãy sống sao cho đúng với cuộc sống của mình.

Triết học: "Thiền" bởi Marcus Aurelius

Dan ong hien dai, dung ngai doc nhung cuon sach nay - Anh 11

Cuốn sách được ưa thích của rất nhiều doanh nhân, người thành đạt trên toàn thế giới. Có những vấn đề tưởng chừng mới mẻ với chúng ta nhưng nó đã xuất hiện từ rất lâu về trước với người khác, làm sao để giải quyết chúng hiệu quả? Cuốn sách này sẽ cho bạn phần nào câu trả lời.

Tự chuyện: "Những ngày tháng man rợ" bởi William Finnegan

Dan ong hien dai, dung ngai doc nhung cuon sach nay - Anh 12

Dành phần lớn cuộc đời chơi lướt sóng, Finnegan có lẽ không nghĩ sẽ có ngày mình dành giải thưởng Pulitzer danh giá. Cuốn tự truyện này không những chỉ viết về lướt sóng mà nó còn là những góc nhìn cuộc sống rất khác biệt của Finnegan.

Van Vu

Theo Trí Thức Trẻ/Amazon Book/B.I