Phụ nữ chấp nhận gả cho một người đàn ông là cô ấy đã đủ tin yêu và hi vọng rất nhiều vào người đàn ông đó. Vì thế, là đàn ông, nếu không thể khiến vợ hạnh phúc thì đừng cưới người ta.

Hãy cùng đọc câu chuyện sau:

Vợ mình, mình đối xử tốt, có gì đáng cười đáng chê trách?

Hôm nọ, trong một buổi liên hoan của công ty, đa số bạn bè đồng nghiệp nam đều cười nhạo anh ta, họ bảo rằng đã kết hôn rồi thì sao lại còn phải chiều chuộng, cố gắng đối xử tốt như lúc cầm cưa làm gì cho mệt mỏi. Họ trêu anh sợ vợ, không ra dáng đàn ông, trụ cột gia đình. Người đàn ông khẽ mỉm cười, anh ta đáp lại một cách nhẹ nhàng:

“Trước khi kết hôn, có rất nhiều chàng trai muốn theo đuổi cô ấy vì thế cô ấy có rất nhiều người đối xử tốt với mình, tôi đã phải cố gắng đối xử tốt hơn họ mới có thể chinh phục được người con gái này. Sau khi kết hôn, những chàng trai đó không còn đối xử tốt với cô ấy được nữa, tôi càng phải cố gắng đối xử với cô ấy tốt hơn để cô ấy không cảm thấy cô đơn, lạc lõng. Tất cả những gì tôi làm chỉ có một mục đích duy nhất, chính là khiến cô ấy được hạnh phúc”.

Vợ không phải là món hàng, để khi cưới được rồi thì vứt vào một góc

Lúc này, mọi người mới bắt đầu thông suốt hơn, họ tỏ ra ngưỡng mộ anh và tự thấy thương lấy vợ mình ở nhà cũng như trách cứ bản thân mình đã không suy nghĩ thấu đáo. Vậy mới biết, vợ mình không lo thì bỏ ai lo? Nếu không thể cho vợ cuộc sống hạnh phúc, tốt nhất đừng cưới!

Dan ong hay nho: Neu khong khien vo song hanh phuc thi tot nhat dung cuoi nguoi ta! - Anh 1

Câu chuyện trên có thể có nhiều luồng suy nghĩ. Một số người gia trưởng hay bảo thủ sẽ nghĩ: "Việc gì phải phức tạp như thế, tự nguyện lấy nhau tức là phải sống bình đằng, không áp đặt nhau". Nhưng một số người thì chột dạ, không biết mình đã đủ tốt với vợ chưa?

Khi về chung một nhà, hơn ai hết, vợ chính là người giữ lửa cho căn nhà của bạn. Cô ấy cũng đi làm 8 tiếng, nhưng sau 8 tiếng công sở đó, cô ấy còn cả núi việc nhà phải giải quyết. Từ cơm nước, giặt giũ, con cái... lại còn phải lo làm thế nào vừa ý bố mẹ chồng, rồi lúc nào cũng phải giữ bộ mặt vui vẻ để chồng không chán. Phụ nữ thường thích hi sinh, đó là đức tính ăn sâu vào tiềm thức khiến họ ngày càng vất vả.

Dan ong hay nho: Neu khong khien vo song hanh phuc thi tot nhat dung cuoi nguoi ta! - Anh 2

Họ chỉ muốn chồng con họ được ăn những bữa cơm ngon do chính tay họ nấu, mặc những bộ quần áo là lượt do chính tay họ ủi. Họ chỉ mong người đàn ông ấy chí hướng lo cho tương lai của gia đình, không ngoại tình gái gú. Họ chấp nhận hi sinh tất cả, bản thân mình cũng có thể hi sinh. Vậy tại sao đàn ông không làm được tương tự? Họ cần những câu nói ngọt ngào mà lời nói thì nào có mất tiền mua? Họ cần những lời động viên an ủi lúc mệt mỏi, chán chường bởi họ già đi, xấu hơn cũng là do thời gian đã cướp đi điều đó, những người làm chồng đã vẽ nếp nhăn lên mặt họ bởi những lo toan cho cuộc sống gia đình…

Vì thế, là người đàn ông chân chính, khi đã quyết định cưới một người phụ nữ thì nên có trách nhiệm lo lắng cho họ, cho con cái của bạn về sau. Đừng để phụ nữ bị tổn thương vì điều đó hoàn toàn không đáng với những chịu đựng và hi sinh họ đã dành cho bạn. Phải nhớ rằng, đó là người dù thế nào thì ta cũng nên đi suốt chặng đường đời còn lại. Còn những mối quan hệ ngoài luồng chẳng qua chỉ là thú vui nhất thời, của những kẻ lợi dụng bạn và chẳng bao giờ bền lâu…

Phong Linh (Th)/Khoevadep