Dù anh ta nói yêu thương bạn, tiếp cận bạn... nhưng nếu anh ta có những dấu hiệu này thì tốt nhất nên đề phòng thì hơn.

Phán xét ngoại hình của bạn

Góp ý tinh tế để bạn đẹp lên là cái tốt, chứng tỏ anh ấy muốn bạn nổi bật hơn, xinh đẹp hơn. Nhưng nếu anh ấy thẳng thắn quá mức thành ra chê bai, và điều này cứ lặp đi lặp lại hàng ngày, kiểu như :" Em có vẻ béo lên", "da em dạo này xấu thế", "em đi làm lại tóc đi"... thì hãy cảnh giác. Không có người đàn ông nào yêu chân thật lại toàn thấy điểm xấu của người yêu cả.

Ghen tuông bệnh hoạn

Ghen tuông là điều đáng yêu trong tình yêu, nhưng chỉ khi ở mức vừa đủ. Còn nếu quá đà thì thật không hay chút nào.

Nếu bạn đang yêu một chàng trai mà anh ta cấm bạn có giao lưu, gặp gỡ với bất cứ người bạn khác giới, đồng nghiệp nam chỉ vì anh ta ghen thì tốt nhất bạn nên tìm cách giải thoát cho mình trước khi quá muộn. Đấy không phải là biểu hiện của tình yêu. Đó là sự độc chiếm.

Dan ong co dau hieu nay hay bo ngay, dung co dung dang ma lam kho ban than! - Anh 1

Chàng không coi mối quan hệ với bạn là nghiêm túc

Biểu hiện dễ nhận ra là anh ấy không lắng nghe bạn, không quan tâm tới bạn. Nếu bạn muốn chàng có mặt dự lễ sinh nhật của mẹ bạn, bạn phải nhắc nhở anh ấy đến cả chục lần mà chàng vẫn thờ ơ như không phải việc quan trọng.

Khi cãi nhau với chàng, anh ấy gần như chẳng bao giờ nói ra điều gì có tính chất xây dựng để cả hai rút kinh nghiệm. Khi bạn đe dọa sẽ chia tay chàng, chàng nhún vai nhẹ tựa lông hồng: "Ok, chia tay thì chia tay!"…. Những điều này không thể là biểu hiện của tình yêu lâu dài.

Dễ nói cáu và chửi bới bạn

Một người đàn ông thường có sức nhẫn nại tuyệt vời với người phụ nữ anh ta yêu thương. Tất nhiên những tranh cãi, xích mích là không tránh khỏi trong tình yêu, nhưng mỗi khi cãi nhau anh ấy lại khùng lên và chửi bới bạn không ra gì thì nên xem xét lại con người này. Anh ta có thể là người vũ phu.

Áp đặt suy nghĩ lên bạn

Bạn không nên mong đợi nửa kia của mình luôn đặt tình cảm của hai bạn là số một vì thực tế nó chỉ là một trong những phần quan trọng nhất trong cuộc sống của anh ấy.

Cả hai bạn đều có cuộc sống riêng của mình, hãy tận hưởng khoảng thời gian được ở một mình, đi chơi với bạn bè bất cứ khi nào muốn.

Nhưng nếu bạn chỉ cảm thấy rằng mình chỉ là một phần trong vô số những lựa chọn của anh ta và không bao giờ được ưu tiên, nếu khoảng thời gian duy nhất hai bạn gặp nhau chỉ để bàn một việc cố định, nếu bạn luôn có cảm giác mình bị “đá” bất cứ lúc nào. Những lúc thế này, hãy tỉnh táo hơn. Thật sự bạn ở vị trí nào trong lòng anh ta?

Dan ong co dau hieu nay hay bo ngay, dung co dung dang ma lam kho ban than! - Anh 2

Cảm giác thiếu tin tưởng

Đây là vấn đề của trực giác nhưng trực giác của phụ nữ thường rất đúng.

Nếu trong khi yêu, bạn luôn cảm thấy hoài nghi người đàn ông này, thấy anh ta cứ gợi lên trong bạn sự không an toàn, nghĩa là anh ta không chiếm được lòng tin của bạn hoàn toàn. Phải như thế nào bạn mới nghi ngờ người mình yêu… Và nếu bạn có cảm giác đó, hãy tìm hiểu thật kĩ để có lời giải đáp cho mình, sớm đưa ra quyết định để tránh những hậu quả không đáng có sau này.

Qua lại với người phụ nữ khác

Đừng yêu một kẻ đa tình, anh ta sẽ làm bạn đau khổ. Nhiều cô gái vì yêu quá nên không nỡ vứt bỏ, dù anh ta là một kẻ tệ hại, lăng nhăng vẫn cứ yêu, càng làm thế càng khiến mình tổn thương. Mạnh mẽ buông bỏ cũng chính là cho mình cơ hội, nhớ nhé các nàng!

Không có mối quan hệ tốt với gia đình

Một người có thể chịu nhiều sự chi phối và đánh giá, nhưng nếu với chính gia đình mà anh ấy cũng không có mối quan hệ tốt thì cần phải xem xét lại. Những người thân sinh sống cùng anh ấy, chứng kiến anh ấy lớn lên và trưởng thành là tấm gương phản ánh tốt anh ta thực sự là ai.

Nếu bạn trai của bạn không ngừng xảy ra xung đột với bố mẹ, anh chị em, không bao giờ yêu quý ai và ngược lại thì cần cân nhắc thật kĩ. Một người đàn ông ngay cả tình thân cũng không trân trọng thì e rằng tình yêu khó mà anh ta nâng niu.

Phong Linh (Th)/Khoevadep