Nhiều người bán hàng rong sau khi biết thông tin về Thiếu úy Hải kéo lê người phụ nữ giữa đường phố cảm thấy bất ngờ hành động của vị công an bởi họ cho rằng anh này thường rất hiền...

Theo báo Người Tiêu Dùng, liên quan đến vụ việc Thiếu úy Bùi Xuân Hải kéo lê người phụ nữ bán hàng rong, trong buổi tối 29/9, sau khi đoạn clip được phát tán trên mạng xã hội với nội dung bình luận có phần quá khích của một facebooker. Theo lời kể của nhiều đồng đội ở đơn vị, đồng chí Bùi Xuân Hải đã lâm vào tình trạng hoảng loạn, ức chế. “Lúc đó chúng tôi chẳng biết nói gì, anh Hải cứ đi đi lại lại và luôn miệng giải thích về đoạn clip”, một đồng nghiệp của Hải nói.

Sau đó không lâu, một người bạn thân của Hải đã đăng tải một bức tâm thư rất dài kèm theo nhiều hình ảnh xúc động về chàng thiếu úy công an trên mạng xã hội. Nội dung bức tâm thư cho thấy, trong lúc hoảng loạn nhất thời không biết giải quyết thế nào, Hải đã điện thoại trần tình và cầu cứu người bạn thân. Bức tâm tư nói rất rõ về con người Hải tiếp tục được cộng đồng mạng chia sẻ với hy vọng nhận được sự cảm thông của mọi người.

Không chị vậy, người bán hàng rong thuộc khu vực P.6,Q.3, TP. HCM như: Võ Văn Tần, Bà Huyện Thanh Quan, Trương Định, Hồ Xuân Hương... cũng bày tỏ sự thông cảm đối với hành động không đáng có của vị Thiếu úy.

Dan noi gi ve Thieu uy cong an keo le nguoi phu nu ban hang rong? - Anh 1

Hình ảnh đời thường của anh Bùi Xuân Hải... (Ảnh: Facebook).

Chị V.T.N người bán hàng rong trên đường Hồ Xuân Hương cho biết: “Tôi biết Hải từ rất lâu rồi, đó là một người cực hiền. Mới năm trước, đoạn đường này xảy ra một vụ ẩu đả, hay tin Hải đến thì bị một đối tượng chạy đến nắm cổ áo, đòi ăn thua đủ nhưng tôi thấy Hải rất bình tĩnh. Nếu đúng nguyên tắc Hải có quyền dùng biện pháp mạnh trấn áp đối tượng kia nhưng anh vẫn hết sức bình tĩnh, nhỏ nhẹ”.

Còn tại khu vực Hồ Con Rùa, trao đổi với PV chị L.T.H, người chứng kiến vụ việc hôm 29/9 nói: “Hải là người rất dễ chịu. Riêng sự việc ngày hôm đó xảy ra là do người phụ nữ kia đã có lời lẽ rất thô tục, miệt thị người làm nhiệm vụ, nhưng lúc đó Hải cũng không hề đánh đập gì cả mà chỉ muốn đưa người này về phường để làm rõ sự việc. Tuy nhiên Hải gặp phải sự chống cự, không chỉ 1 mà đến 2 người xô đẩy Hải, đoạn clip cũng thể hiện rõ điều đó”. Hầu hết những người bán hàng rong ở khu vực P.6 đều khẳng định, anh Hải là một người hiền lành và thân thiện.

Trước đó, tâm sự về sự cố bị công an kéo lê,chị Nguyễn Thị Thu Thảo (39 tuổi) cho biết chị buôn gánh bán bưng ở khu vực hồ Con Rùa lâu nay, quen biết với thiếu úy Bùi Xuân Hải và nhiều chiến sĩ khác ở phường 6, quận 3.

Cũng như mọi hôm, chiều tối 29/9, chị bưng hàng ra hồ Con Rùa bán thì gặp tổ công tác Công an phường 6 đi kiểm tra, xử lý tình trạng chiếm lòng lề đường. Thấy mọi người bỏ chạy, chị cũng ôm thùng hàng chạy theo.

Khi thiếu úy Hải đuổi kịp, chị Thảo nói: “Tôi bán hàng lương thiện chứ có bán heroin đâu mà đuổi. Vợ anh ở nhà đâu cực khổ như tôi đâu mà anh biết”. Theo chị Thảo, sau đó chị còn nói nhiều câu không phải khiến thiếu úy Hải bị ức chế quay lại quát mắng chị.

Sau đó 2 bên xảy ra xô xát khiến chị Thảo bị chảy máu ở vùng đầu. Thiếu úy Hải tiếp tục dùng tay nắm áo của chị Thảo định kéo lên xe công vụ đưa về trụ sở làm việc thì bị người dân ngăn lại. Đến khoảng 21h cùng ngày, khi cảnh sát 113 đến hiện trường thì sự việc mới được vãn hồi. Chị Thảo được người dân chở đến bệnh viện băng bó vết thương.

“Dù sao sự việc cũng đã xảy ra rồi, tôi cũng có phần sai nên không oán trách gì anh Hải. Phía Công an phường 6 và gia đình anh Hải cũng nói lời xin lỗi và hỗ trợ thuốc men nên tôi muốn kết thúc sự việc ở đây”, chị Thảo nói.

Hòa Hậu (t/h)

Hòa Hậu (t/h)