Sáng nay (7/7), một chiếc máy bay trực thăng đã bị rơi ở khu vực Hòa Lạc, Hà Nội khiến nhiều người bị thương.

Sáng nay (7/7), dân cư mạng xôn xao về thông tin khoảng 7h45 phút, một chiếc máy bay trực thăng đã bị rơi ở khu vực Hòa Lạc, Hà Nội đăng trên báo Tiền Phong. Địa điểm máy bay rơi được xác định ở thôn 11 xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Hiện trường vụ tai nạn (Nguồn ảnh: Facebook)

Chiếc máy bay đã lao qua tường nhà dân, cày xới một khoảng đất trước khi bốc cháy. Xe cứu thương có mặt ngay sau đó để đưa người bị nạn đi cấp cứu.

Theo nguồn tin của Dân trí, chiếc máy bay bị rơi là máy bay quân sự đang thực hiện nhiệm vụ. Đây là chiếc máy bay của Trung đoàn 916, trên máy bay có 21 thành viên, trong đó có 10 đặc công, 8 học viên nhảy dù, 3 thành viên tổ bay.

Theo thông tin của báo Tuổi trẻ con số tử vong là 16 người và 5 người đang được cấp cứu tại cơ sở y tế của không quân Việt Nam và tại Viện 105 quân đội tại Sơn Tây.

Trực thăng rơi trong vườn nhà dân (Nguồn ảnh Facebook)

Một nhân chứng làm việc gần hiện trường cho hay, đám cháy được dập tắt vào khoảng 8h30. Hiện trường được cơ quan công an và quân đội phong tỏa chặt chẽ, các nẻo đường dẫn vào hiện trường đều bị chặn.

Vnexpress đã phỏng vấn nhân chứng là chị Nguyễn Thị Phương (50 tuổi).

Nhân chứng kể lại (Nguồn ảnh: Vnexpress)

Chị Phương kể lại hơn 7h sáng, chị đang mặc cả để mua quả mít ven chợ Hòa Lạc thì chị nghe tiếng xẹt rất lớn. Ngẩng mặt lên, chị thấy chiếc máy bay trực thăng màu xám lao qua khu chợ ở khoảng cách rất gần. Ngay sau đó, một tiếng nổ lớn vang lên, khói bốc cao. Tiểu thương cùng người dân thấy vậy, hốt hoảng tháo chạy khỏi chợ.

10 phút sau, người dân trở lại thì phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay, cùng một số người mặc quân phục bị văng ra ngoài.

Khoảng 7 lượt xe cứu thương đã tham gia vận chuyển những người gặp nạn. Hiện tại, toàn bộ khu vực xung quanh vụ nổ, các tuyến đường Hòa Lạc, Thạch Thất đã bị phong tỏa.

Tại hiện trường, rất nhiều người dân thôn 11 đánh giá rất cao tinh thần hi sinh của phi công lái máy bay. Người dân cho biết nếu phi công này không lái máy bay ra khu vực cánh đồng để máy bay rơi vào nhà dân thì số lượng thương vong sẽ rất lớn

Tổng hợp ( Sao online/NĐT)

Xem thêm video clip : Ca Sĩ Lệ Rơi - Nắng Ấm xa dần

Saoonline.vn Cập nhật tin tức hot nhất về các Ngôi Sao trong giới Showbiz, tin tức giải trí âm nhạc, đời sống và giới trẻ 24h hàng ngày.