Gặp cụ bà bị xe máy đâm trên đường, người đàn ông sẵn sàng chở cụ về tận nhà tuy nhiên khi đến nơi, con cháu cụ không nói lời cảm ơn còn tỏ ra nghi ngờ, dọa nạt.

Dan mang xon xao cau chuyen 'lam nguoi tot cung kho': Giup ba gia gap tai nan ve nha con bi con chau cu doa nat - Anh 1

Câu chuyện về việc "làm người tốt cũng khó" đang được cộng đồng mạng chia sẻ. (Ảnh: Facebook)

Mới đây, một trang fanpage có hơn 1 triệu thành viên theo dõi đăng tải một câu chuyện của anh D.Q.T. Cụ thể, trong lúc chăm ba ở bệnh viện, anh D.Q có gặp một cụ bà bị xe máy đâm khi qua đường. Thấy vậy, anh ngỏ ý đưa cụ đi bệnh viện nhưng cụ từ chối và nói muốn về nhà. Khi đến nhà, con cụ bà tỏ ra nghi ngờ anh là người gây ra tai nạn và nói nhiều lời không hay.

Nguyên văn chia sẻ của anh D.Q.T:

"Con chỉ là người qua đường thôi. Con đang ở bệnh viện chỗ ba con về, thấy bà đi qua đường bị xe máy đâm nên con fduwngf lại để bế bà, ý muốn đưa bà đi bệnh viện. Bà không muốn đi viện. Bà muốn về nhà nên con đưa bà về nhà.

Nhưng sao về đến nhà bà rồi bà lại để con cháu hành xử với con như kiểu muốn xé xác con ra thế mà không nói giúp con điều nào. Làm con lại phải dẫn con cháu bà ra chỗ tai nạn để hỏi dân cho ra lẽ.

Ra lẽ rồi con cháu bà nói với con đúng một câu: "Thôi mày đi đi, tao tưởng mày đâm thì mày chết với tao" làm con vừa buồn vừa sốc bà ạ.

Bà mạnh khỏe nhé bà."

Trao đổi với PV Vntinnhanh, anh D.Q.T xác nhận mình là người đã đăng câu chuyện được trang fanpage kia chia sẻ. Trong lúc anh đến bệnh viện chăm sóc ba đang bị bệnh thì gặp phải tình huống này.

Sau bài viết của anh D.Q.T, cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều xung quanh sự việc. Nhiều người cảm thấy bức xúc trước cách hành xử của con cháu bà cụ. Người ta làm việc tốt đã không được lời cảm ơn nào lại còn bị nghi ngờ, cứ như vậy, còn ai muốn giúp đỡ người gặp nạn giữa đường nữa.

Tài khoản N.Đ.L chia sẻ: "Người tốt nhiều khi gặp phải cảnh này thì lần sau họ cũng chẳng muốn làm tiếp. Cứ nói là vô tâm nhưng nhiều khi muốn làm người tốt cuối cùng nhận lại những điều chẳng tốt đẹp gì."

T.T thông cảm cho tình huống mà anh D.Q.T: "Cũng gặp mấy vụ thế này rồi, làm ơn làm phước đưa đi viện, ngồi trông nạn nhân chờ người nhà đến, đến khi họ đến nơi còn lôi mình ra đánh luôn kông kịp giải thích! Đúng là làm phúc phải tội."

Một số người cho rằng, có trách thì trách các con cụ thiếu văn hóa còn cụ bà có thể đã già cả, trí óc không còn minh mẫn nên không thể giải thích với các con của mình được.

"Người già thì lẩn thẩn không minh mẫn, bạn nên thông cảm với người già.", người dùng N.M viết.

Bên cạnh đó, nhiều lời động viên gửi tới anh D.Q.T vì lòng tốt nên được khuyến khích không thể chỉ vì một vài hạn sạn nhỏ như vậy mà chúng ta trở thành những người thờ ơ với xã hội.

T.B.A viết: "Bạn đừng buồn vì những gì gia đình đó đã đối xử, nó không đáng so với việc bạn đã làm. Quan trọng là bạn đã thoải mái với lương tâm, đó mới là điều cần nhất."

HT