Vừa qua, mạng QQ của Trung Quốc đã đăng tải loạt ảnh kèm bình luận về cặp tàu Cảnh sát biển Việt Nam thế hệ mới.

Dan mang Trung Quoc khen tau Canh sat bien Viet Nam - Anh 1

Trang tin QQ của Trung Quốc vừa đăng tải một loạt ảnh kèm bình luận về hai chiếc tàu của Cảnh sát biển Việt Nam đó là CSB-8005 và CSB-7011. Nguồn ảnh: QQ.

Dan mang Trung Quoc khen tau Canh sat bien Viet Nam - Anh 2

Theo đó, tàu Cảnh sát biển CSB-8005 của Việt Nam có chiều dài 90 mét, rộng 14 mét, giãn nước 2500 tấn, sử dụng 4 động cơ diesel giúp tàu di chuyển với vận tốc tối đa 21 hải lý/giờ (tương đương với 39 km/h). Nguồn ảnh: QQ.

Dan mang Trung Quoc khen tau Canh sat bien Viet Nam - Anh 3

Tàu Cảnh sát biển CSB-7011 là loại tàu vận tải đa năng có khả năng mang theo tới 2000 mét khối nước ngọt, 500 mét khối dầu, có hải trình dự trữ 6000 hải lý và chịu được bão cấp 11. Nguồn ảnh: QQ.

Dan mang Trung Quoc khen tau Canh sat bien Viet Nam - Anh 4

Cư dân mạng Trung Quốc tỏ ra rất quan tâm đến hai chiếc tàu Cảnh sát biển Việt Nam này và có nhiều bình luận khá đa chiều. Nguồn ảnh: QQ.

Dan mang Trung Quoc khen tau Canh sat bien Viet Nam - Anh 5

Một vài người còn hài hước cho rằng những con tàu CSB đời mới của Việt Nam này còn xịn hơn cả... tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc. Nguồn ảnh: QQ.

Dan mang Trung Quoc khen tau Canh sat bien Viet Nam - Anh 6

Nhiều bình luận cũng đồng ý rằng trong tương lai Việt Nam có thể sẽ phát triển những mẫu tàu CSB lớn hơn nữa nhằm phục vụ cho công tác tuần tra, bảo vệ. Nguồn ảnh: QQ.

Tuấn Anh (theo QQ)