Không chỉ ngăn chặn sao Hàn hoạt động ở Hàn Quốc, Trung Quốc có thể còn cấm chiếu phim và các chương trình giải trí của xứ kim chi ở nước tỷ dân này.

Như PhuNuNews đưa tin , hàng loạt các sao hạng A của Hàn Quốc đã bị hủy ngang hợp đồng quảng cáo và các show truyền hình. Mới đây, theo tin tức của các phương tiện truyền thông Trung Quốc, chính quyền nước này đã ra lệnh cấm phát sóng tất cả các phim truyền hình, show truyền hình và phim điện ảnh Hàn Quốc tại Trung Quốc. Các chương trình đã thông qua bàn bạc hoặc nhập khẩu format (chương trình của Hàn Quốc được Trung Quốc mua bản quyền khung) vẫn được tiếp tục phát sóng. Nhưng kể từ thời điểm hiện tại, không có bất cứ chương trình hay phim ảnh nào sẽ tiếp tục được cho phép.

Dan mang Han Quoc lac quan truoc tin phim Han bi cam o Trung Quoc - Anh 1

Tất cả các phim Hàn sẽ bị cấm phát sóng ở Trung Quốc từ thời điểm này?

Cách đây ít lâu, trong tháng 9, bộ phim truyền hình làm tại từ "Queen Inhyun's Man' của nữ diễn viên Yoo In Na đã quay được 2/3 phải dừng lại. 'Star Descent', một sự hợp tác Trung - Hàn do Kang Ho Dong và Leeteuk làm MC cũng bị hủy không một lời giải thích.

Trước đó, không ít người lo ngại rằng Trung Quốc sẽ tìm cách ngăn chặn sự xâm nhập tiếp tục của nền giải trí Hàn Quốc ở nước này sau khi Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cho Mỹ triển khai THAAD, một hệ thống phòng thủ tên lửa được dùng để chống lại vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Trung Quốc phản đối mạnh mẽ quyết định này vì họ không cảm thấy thoải mái khi ở gần một hệ thống công nghệ cao, được triển khai rất gần biên giới của mình. Và có vẻ như sự lo ngại của nhiều người đã thành sự thật.

Trước tình hình nước sôi lửa bỏng, các công ty giải trí và ngôi sao như ngồi trên đống lửa thì cư dân mạng Hàn Quốc lại tỏ ra lạc quan.

Trên Naver, nhiều người cho rằng việc phim và chương trình truyền hình Hàn Quốc bị cấm chiếu ở Trung Quốc là cơ hội cho làng giải trí Hàn Quốc xem xét lại bản thân và làm ra những bộ phim chất lượng hơn, không bão hòa như hiện tại.

"Tôi nhận thấy hiện nay nhiều bộ phim truyền hình của chúng ta đang được sản xuất cho thị trường Trung Quốc mà kết quả đều là những phim yếu kém. Thực ra thì, việc cấm làn sóng Hallyu có thể mang chất lượng trở lại với phim truyền hình nước ta"; "Chúng ta sản xuất các bộ phim truyền hình để phục vụ cho nhu cầu của nước khác là rất có vấn đề", "Tôi phát ốm với các bộ phim chất lượng thấp và chương trình truyền hình rõ ràng được sản xuất riêng cho thị trường Trung Quốc. Tôi nghĩ rằng lệnh cấm Hallyu này là tốt. Nếu chúng ta không muốn kết thúc như Đài Loan, tốt hơn đừng quá phụ thuộc vào nguồn vốn của Trung Quốc"...

Một số dân mạng khác cay đắng nhận ra nền giải trí Hàn đã dựa vào Trung quá nhiều, nên khi phía Trung chơi chiêu, Hàn đã lao đao thế nào.

"Làn sóng Hallyu chỉ là cái tên mà thôi. Trung Quốc là nước duy nhất nơi tiền có thể sinh sôi nảy nở, vì vậy, chúng ta thực sự không nên phàn nàn và phải làm theo cách của họ"; "Tôi hy vọng đây là một sự thức tỉnh cho tất cả các vị giám đốc vẫn dựa vào nguồn vốn của Trung Quốc mà không có một sự chăm sóc tử tế cho các sản phẩm của mình"...

Cuối cùng, một dân mạng hài hước nhận xét: "Ngay cả nếu họ cấm Hallyu, những người Trung Quốc quan tâm cũng vẫn sẽ tìm ra cánh để xem...".

Bảo Châu