Thông tin phim điện ảnh “Đường Huyền Trang” của Huỳnh Hiểu Minh tham gia tranh giải tại Oscar lần thứ 89 đã thổi bùng làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội.

Một tin vui cho các fan của “ Dương Quá ” Huỳnh Hiểu Minh là nam diễn viên sẽ tham gia tranh giải tại Oscar năm nay. Tác phẩm điện ảnh Đại Đường Huyền Trang do Huỳnh Hiểu Minh đóng chính đã được chọn làm đại diện tham gia tranh giải ở hạng mục Phim nước ngoài xuất sắc nhất.

Phía đại diện Cục Điện ảnh cho rằng Đại Đường Huyền Trang là tác phẩm xứng đáng đại diện Trung Quốc góp mặt ở Oscar lần thứ 89. Theo quan điểm của cục, Đại Đường Huyền Trang là tác phẩm có giá trị văn hóa và lịch sử. Những nội dung được đề cập trong phim như Phật giáo hay nhạc cụ truyền thống đều được cho là tốt cho nhận thức của giới trẻ.

Dan mang bat binh vi “Duong Tang” Huynh Hieu Minh tham du Oscar - Anh 1

Dan mang bat binh vi “Duong Tang” Huynh Hieu Minh tham du Oscar - Anh 2

"Đại Đường Huyền Trang" của Huỳnh Hiểu Minh sẽ đại diện Trung Quốc tham gia tranh giải ở hạng mục "Phim nước ngoài hay nhất"

Tuy vậy, phần lớn cư dân mạng lại đánh giá rằng đây là quyết định sai lầm. Bởi, trong thời gian ra mắt tại Trung Quốc, Đại Đường Huyền Trang đã bị chỉ trích, chê bai hết lời. Nhiều khán giả bình luận rằng: “Tại sao lại là phim này chứ. Một tác phẩm ra rạp vài ngày rồi dừng lại hẳn là dám nuôi mộng Oscar”, “Phim quá dở để xem chứ đừng nói tranh Oscar”, “Sao lại có thể chọn 1 bộ phim làm xấu mặt như vậy chứ”, “Tôi nghi ngờ Huỳnh Hiểu Minh đã dùng tiền để mua chuộc hội đồng bình phim”.

Dan mang bat binh vi “Duong Tang” Huynh Hieu Minh tham du Oscar - Anh 3

Dan mang bat binh vi “Duong Tang” Huynh Hieu Minh tham du Oscar - Anh 4

Đại Đường Huyền Trang đã ra mắt từ tháng 4/2016. Phim được Douban chấm 5,4/10 điểm đồng thời chỉ thu về mức doanh thu phòng vé 33,02 triệu NDT. Sau vài ngày công chiếu, Đại Đường Huyền Trang đã phải tạm dừng vì lượng khán giả đến rạp quá ít.

Dan mang bat binh vi “Duong Tang” Huynh Hieu Minh tham du Oscar - Anh 5

Đại Đường Huyền Trang có nội dung xoay quanh cuộc đời của Đường Huyền Trang – 1 trong 4 vị dịch giả lớn nhất Trung Quốc và cũng là cao tăng tinh thông Phật Pháp. Khán giả Châu Á biết nhiều đến Đường Huyền Trang qua câu chuyện Tây Du Ký cùng với sự xuất hiện của các nhân vật như Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng...