Hai thanh niên lẻn vào nhà dân nghi để trộm chó nhưng bị gia chủ phát hiện liền bị dân làng truy đuổi, đánh đập một người đến chết.

Sáng 7/10, tại thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh (Bình Thuận), người dân xôn xao trước thông tin một thanh niên đột nhập vào nhà dân trộm cắp, bị dân làng phát hiện đuổi đánh đến chết .

Dan lang bao vay, danh ke nghi trom cho den chet - Anh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh báo Lao động.

Người này được xác định là Đặng Xuân Vượng (21 tuổi, ngụ xã Vũ Hòa, H.Đức Linh). Theo thông tin ban đầu, lúc 1h ngày 7/10, Vượng cùng một người khác đột nhập vào nhà ông Nguyễn Ân (TT.Võ Xu) nghi là để trộm chó , báo Thanh niên đưa tin.

Khi vừa vào đến nhà thì chủ nhà phát hiện tri hô cho cả khu phố biết đuổi theo. Trong lúc truy đuổi, nhiều người dân đã dùng cây đánh Vượng. Khi Vượng bỏ chạy được vài trăm mét thì ngã xuống đường và tử vong sau đó.

Theo báo Lao động, thanh niên đi cùng Vượng nhanh chân trốn thoát nhưng sau đó đã bị Công an huyện Đức Linh tạm giữ. Công an tỉnh Bình Thuận đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, trưng cầu giám định pháp y để điều tra vụ việc nghiêm trọng nói trên.

Hồng Hà (T/H)

Hồng Hà (T/H)