Tại các dự án nhà ở xã hội (NƠXH) đã bàn giao nhà trên địa bàn TP.HCM, điều khiến nhiều hộ dân thất vọng là chất lượng dự án quá thấp, nhiều tiện ích chung bị chủ đầu tư bỏ qua…

Khổ như… sống trong nhà ở xã hội

Nói về nỗi khổ khi sống trong NƠXH, chắc hẳn những hộ dân tại chung cư The Easter City (tên cũ là chung cư 6B) tọa lạc trên đường Phạm Hùng, H.Bình Chánh, TP.HCM là những người thấu hiểu nhất. Dự án này do Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai làm chủ đầu tư và bắt đầu bàn giao nhà từ cuối năm 2015.

The Easter City trước đây là dự án nhà ở thương mại, nhưng tiêu thụ không khả quan nên chủ đầu tư đã phải xin chuyển đổi thành dự án NƠXH. Nhận nhà chưa được bao lâu thì nhiều hộ dân tại dự án này đã bắt đầu chán nản với căn hộ mới nhận.

Dan keu troi vi chat luong nha o xa hoi te hai - Anh 1

Vụ cháy xảy ra tại một căn hộ chung cư The Easter City mới đây khiến không ít hộ dân tại đây lo lắng về công tác PCCC.

Tình trạng xuống cấp là điều cư dân The Easter City phản ánh nhiều nhất. Hết trần, tường bị thấm dột đến thang máy hư. Mới đây một căn hộ tại tầng 17 phát cháy khiến không ít hộ lo lắng vì hệ thống PCCC chưa được nghiệm thu. Chưa kể, chuông báo cháy giả thì hú có ngày vài lần bất kể ngày đêm ảnh hưởng đến sinh hoạt của hầu hết hộ dân sống tại đây.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một căn hộ của chung cư HQC Plaza (do Công ty Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư) nằm trên đại lộ Nguyễn Văn Linh, H. Bình Chánh vào tháng 7/2016 khiến không ít hộ dân đang sinh sống tại đây… giật mình. Bởi đến khi sự cố xảy tới cư dân mới hay dự án này chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu chất lượng công trình, hệ thống PCCC dù thời điểm đó có hàng trăm hộ dân dọn vào ở.

Chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm

Theo chuyên gia BĐS Trương Hoài Phong, việc chủ đầu tư hạn chế các tiện ích chung hoặc cắt giảm chất lượng đến mức có thể là thực tế đang tồn tại ở nhiều chung cư, nhất là với NƠXH khi lợi nhuận bị khống chế. Để bù chi phí phát sinh vì chưa có kinh nghiệm xây dựng NƠXH và tính toán chưa chính xác, một số chủ đầu tư thường cắt giảm đầu tư các hạng mục tiện ích chung.

Vị chuyên gia này còn cho rằng, nhu cầu bức thiết về nơi ở của khách hàng đã vô tình tạo “thói quen” giao nhà khi chưa nghiệm thu chất lượng hay PCCC. Đây là điều vô cùng nguy hiểm nếu không may sự cố xảy đến, như một số vụ hỏa hoạn tại dự án NƠXH tại TP.HCM vừa qua.

“Để đảm bảo an toàn, khách hàng trước khi dọn vào ở nên yêu cầu chủ đầu tư trưng ra biên bản nghiệm thu chất lượng công trình, hệ thống PCCC của cơ quan chức năng”, chuyên gia Trương Hoài Phong khuyến cáo.

Về vấn đề này, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho hay, theo quy định, trước khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ cho khách hàng vào ở phải có sự chấp thuận của cơ quan quản lý. Chủ đẩu tư sẽ phải chịu trách nhiệm cao nhất về chất lượng công trình. Khi căn hộ hư hỏng người mua nhà nên phản ánh đến Sở Xây dựng Thành phố để yêu cầu xử lý. Nếu không được khắc phục một cách thỏa đáng khách hàng có thể khởi kiện chủ đầu tư để đòi quyền lợi.

Phương Anh Linh