Thấy các đối tượng cầm súng đuổi nhau trên đường, nhiều người dân ở huyện Đô Lương đã hoảng hồn, chạy toán loạn và bị một phen hú vía.

Ngày 21/10, thông tin từ công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, mới đây đơn vị đã bắt giữ một đối tượng về hành vi “tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép”.

Theo đó, vào sáng ngày 11/10, do mâu thuẫn xảy ra trước đó, Hoàng Ngọc Sinh (29 tuổi), trú tại xã Đông Sơn, Đô Lương (Nghệ An) đã mang theo đao và một khẩu súng đến nhờ anh Vũ Duy Trung (35 tuổi), trú tại thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương chở lên xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương tìm gặp Trần Văn Dũng (25 tuổi), trú tại xã Lưu Sơn để “giải quyết”.

Khi 2 người vừa đi đến cây xăng xã Lưu Sơn thì phát hiện thấy anh Trần Văn Dũng đang đi bộ trên đường. Lúc này Sinh nhảy xuống xe, cầm đao và súng xông đến uy hiếp đòi chém và dọa bắn anh Dũng. Nhìn thấy Sinh cầm dao và súng hùng hổ chạy đến tấn công mình, anh Dũng đã nhanh chóng chạy trốn vào nhà dân.

Thấy cầm súng đuổi nhau trên đường, nhiều người dân ở gần hiện trường chứng kiến sự việc đã hoảng hồn, chạy toán loạn và bị một phen hú vía. Sự việc xảy ra,người dân địa phương đã nhanh chóng báo với chính quyền địa phương và công an huyện Đô Lương.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đô Lương đã nhanh chóng triển khai lực lượng xuống địa bàn để kiểm tra và xác minh vụ việc. Lúc này, sau khi cầm súng tấn công an Dũng “bất thành”, Sinh đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Đến 15h cùng ngày, tổ công tác phát hiện và bắt khẩn cấp Sinh khi Y đang lẩn trốn trong một nhà trọ tại xã Đông Sơn, huyện Đô Lương. Khám xét hiện trường nơi Sinh lưu trú, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ 1 cây đao bằng kim loại, cán gỗ dài 1,5 m và 1 khẩu súng ngắn loại COLT 45 nhưng không có đạn - là hung khí Sinh dùng để đe dọa anh Dũng. Ngay sau đó Snh đã bị công an huyện Đô Lương di lý về trụ sở đẻ phục vụ công tác điều tra.

Dan hu via khi cac thanh nien cam sung duoi nhau tren duong - Anh 1

Đối tượng Hoàng Ngọc Sinh tại cơ quan CSĐT.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Hoàng Ngọc Sinh khai nhận, trước đó Sinh nhặt được một khẩu súng trên đường nhưng không có đạn nên mang về nhà cất giấu. Do mâu thuẫn với Dũng nên trong lúc bực tức, Sinh đã mang súng đi dọa, sau đó đã bị lực lượng năng phát hiện và bắt giữ.

Được biết, Sinh vừa mãn hạn tù được 10 ngày về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Đô Lương hoàn tất hồ sơ khởi tố đối tượng theo quy định pháp luật.

NGỌC TUẤN

Xem thêm video:

tinnhanhonline.vn

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật