Trong khi chủ vịt đứng khóc thì hàng trăm dân địa phương tràn tới, thu gom và kêu gọi mọi người cùng mua vịt chết để hỗ trợ người bị nạn...

Dan ho hao mua vit chet do xe tai bi lat de giup chu vit - Anh 1

Chiếc xe tải chở vịt lật ngang quốc lộ 1 làm vịt chết.

Khoảng 6 giờ 20 sáng 17.11, xe tải biển số 63C.023.59 chở gần 800 con vịt thịt nặng từ 2kg trở lên, xuất phát từ đồng ruộng khu vực Đan Mỹ thuộc địa bàn ấp Bình Đông, xã Mỹ Bình, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An ra quốc lộ 1 để chuyển tiếp về cánh đồng Đồng Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp vài tuần nữa để bán. Xe vừa sang phần đường bên phải đoạn km 1941 quốc lộ 1 hướng TPHCM về TP. Tân An đoạn ấp 7, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tài xế chạy lọt xuống phần lề đang bị hư hỏng nặng làm phương tiện lật ngang cày dọc theo tuyến đường. Số vịt nhốt trong xe bị ồn ứ gần 10 phút, sau đó cánh cửa sau bung ra làm gần 800 con vịt ngộp chết hết văng ra đầy ra mặt lộ.

Dan ho hao mua vit chet do xe tai bi lat de giup chu vit - Anh 2

Nhiều người dân xung quanh giúp vận chuyển vịt chết vào lề đường.

Tài xế cùng chủ và nuôi vịt mở cửa chui ra, chứng kiến tài sản bị tiêu sạch nên không còn đứng vững. Người chủ vịt chảy nước mắt cho biết đang đưa vịt về Đồng Tháp Mười, tranh thủ "chạy đồng" để vịt mập.

Phát hiện xe lật, vịt chết la liệt, người đi đường lập tức dừng xe lại, dân địa phương xung quanh chạy ra hỗ trợ thu gom toàn bộ vịt đưa vào bãi đất trống gần đó.

Dan ho hao mua vit chet do xe tai bi lat de giup chu vit - Anh 3

Theo chủ vịt, có khoảng 800 con vịt bị chết.

Chủ vịt Nguyễn Quốc Phú (36 tuổi, ngụ Đồng Tháp) nói, chuyến vịt này chạy đồng chờ 3 tuần nữa sẽ bán, hiện tại giá 45.000 đồng/ký, đàn vịt này con nào ốm nhất cũng 2 ký, có con nặng đến 3 ký, giờ bán 20.000 đồng con kiếm lại chút vốn “coi như mất gần 100 triệu đồng”.

Dan ho hao mua vit chet do xe tai bi lat de giup chu vit - Anh 4

Người bán hay người mua phải sang tên đổi chủ?

Một vài người dân bàn nhau, rồi kêu gọi mọi người mua vịt chết ủng hộ. Không một ai "hôi vịt" dù xe tải chỉ có hai người. Người dân mua ít nhất 3 con và nhiều nhất tới… 20 con, để vịt mau hết vì để lâu sẽ hư thối. Nhiều chị đứng thu tiền rồi giao lại cho chủ vịt rất chân tình, khi xong việc họ ra về mình mẩy lấm lem đầy sình mà phân vịt. Chủ vịt cho biết, khi thấy vịt chết anh đã muốn bỏ luôn vì không thể đem vịt chết và chưa đủ lớn đi bán. Dù bị thiệt hại nhưng anh cảm kích vì người dân địa phương đã giúp anh giảm được thiệt hại.

Dan ho hao mua vit chet do xe tai bi lat de giup chu vit - Anh 5

Người dân hô hào nhau mua vịt chết để giúp chủ vịt bớt thiệt hại.