Hàng loạt hảo thủ U19 Việt Nam đang khoác áo PVF như Hồ Minh Dĩ hay Hà Đức Chinh đã được các đội bóng V-League chiêu mộ.

Sau khi lãnh đạo đội PVF quyết định không tham dự giải hạng Nhất mùa 2017, một loạt các cầu thủ U19 của đội bóng này đã được cho mượn dài hạn ở các đội bóng khác nhau.

Dan hao thu U19 Viet Nam 'hut khach' tren thi truong chuyen nhuong - Anh 1

Tiền đạo Hà Đức Chinh được SHB.Đà Nẵng mượn về từ VPF. (Ảnh: AFC)

Trong đó, SHB.Đà Nẵng là đội tích cực nhất trên thị trường chuyển nhượng, với việc đàm phán thành công với PVF về việc mượn các tuyển thủ U19 Việt Nam là tiền đạo Hà Đức Chinh, hậu vệ Mạc Đức Việt Anh và tới đây có thể thêm tiền vệ Bùi Tiến Dụng.

Hiện tại, Bùi Tiến Dụng vẫn còn 1 năm hợp đồng cho mượn tại Than Quảng Ninh, tuy nhiên đội bóng đất Mỏ vừa chiêu mộ Phạm Nguyên Sa từ SHB Đà Nẵng. Bởi vậy, nhiều khả năng Bùi Tiến Dụng sẽ được ra đi theo chiều ngược lại.

Dan hao thu U19 Viet Nam 'hut khach' tren thi truong chuyen nhuong - Anh 2

Tiền vệ Hồ Minh Dĩ gia nhập Hà Nội T&T. (Ảnh: AFC)

Trong một diễn biến khác có liên quan tới PVF, tiền vệ Hồ Minh Dĩ và 8 tài năng trẻ khác cũng đã được đội bóng này cho mượn tại CLB Hà Nội.T&T. Cá nhân Minh Dĩ vừa có giải đấu thành công cùng U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á.

Cầu thủ chạy cánh trái này sẽ có cơ hội tỏa sáng khi được chơi bên cạnh những Văn Quyết, Thành Lương và giúp HLV Chu Đình Nghiêm có thêm nhiều sự lựa chọn cho hàng tiền vệ của đội bóng đương kim vô địch V- League./.

Thành Lương/Trung tâm tin-VOV