Chiều 17-11, CATP Hà Nội phối hợp với Sở GTVT Hà Nội tổ chức Hội nghị dán đề can tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự ATGT đối với xe taxi hoạt động trên địa bàn TP Hà Nội. Dự hội nghị có Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng đại diện Sở GTVT và 77 doanh nghiệp taxi đang hoạt động trên địa bàn TP Hà Nội.

Tại Hội nghị, đại diện của 77 doanh nghiệp kinh doanh hoạt động taxi trên địa bàn Hà Nội đã cùng cam kết thực hiện “5 không” gồm: Không vượt đèn đỏ; Dừng đúng vạch sơn quy định”; “Không được lái xe khi đã uống rượu, uống bia”; “Không dừng, đỗ, đón trả khách sai quy định”; “Không vượt ẩu và chạy quá tốc độ quy định” và “Không lấy tài sản của khách để quên”.

Dan de can cam ket '5 khong' cho lai xe taxi - Anh 1

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng đại diện các đơn vị chứng kiến lái xe taxi dán khẩu hiệu tuyên truyền vào xe

Liên ngành CATP Hà Nội và Sở GTVT cũng đã cung cấp số điện thoại đường dây nóng của các lực lượng CSGT: 069.219.6886; CSHS: 0977.778.189 và Sở GTVT: 04.858.930.82. Đề can tuyên truyền được dán cả phía trong và ngoài xe taxi tại những vị trí cả lái xe, hành khách, người tham gia giao thông dễ quan sát, nhận biết, vừa có tác dụng tuyên truyền đồng thời cũng nâng cao tính năng thẩm mỹ, đảm bảo an toàn.

Dan de can cam ket '5 khong' cho lai xe taxi - Anh 2

Ông Hà Huy Quang, Phó Giám đốc Sở GTVT dán đề can số điện thoại đường dây nóng của đơn vị vào xe taxi

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết: Việc tổ chức dán đề can cho các phương tiện hoạt động kinh doanh trên lĩnh vực vận tải taxi nhằm từng bước nâng cao, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền với những nội dung phong phú, sinh động, đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp, thân thiện của các lực lượng chức năng trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Thông qua những đề can này, người tham gia giao thông biết và chấp hành, từ đó nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, từng bước làm giảm ùn tắc và tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, việc dán những số điện thoại đường dây nóng của CSGT, CSHS, Sở GTVT còn nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm trong hoạt động vận tải hành khách bằng taxi.