Cuộc thi làm phim ngắn 7 Film Fest 2016 diễn ra với chủ đề "Uống có trách nhiệm" được chỉ đạo bởi Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã chính thức khai mạc vào ngày 5/11.

Với chủ đề "Uống có trách nhiệm", cuộc thi 7 Film Fest 2016 năm nay nhằm tuyên truyền việc hạn chế lạm dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, qua đó góp phần đào tạo thế hệ làm phim trẻ cho điện ảnh nước nhà.

Cuộc thi đã khởi động các vòng loại từ tháng 7/2016. Tính đến hiện tại, cuộc thi đã có 5 buổi đào tạo chuyên sâu cho 14 nhà làm phim xuất sắc được tuyển chọn từ hơn 200 thí sinh đăng ký toàn quốc. Thể lệ gồm 2 phần thi biên kịch và đạo diễn. Qua quá trình sàng lọc, chỉ có 6 thí sinh đạo diễn vào chung cuộc và được chọn làm phim.

Dan dao dien “khung” tham gia lam phim ngan Uong co trach nhiem - Anh 1

Ban giám khảo và các thí sinh tham gia 7 Film Fest 2016

Tại buổi khai mạc, ông Uông Việt Dũng – Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia – thay mặt Ban chỉ đạo cuộc thi cho biết: "Với tỷ lệ tai nạn giao thông do rượu, bia gây ra rất lớn như hiện nay, việc tuyên truyền uống có trách nhiệm là rất cần thiết. Do đó, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia chọn chủ đề cuộc thi năm nay là Uống có trách nhiệm".

Đạo diễn Charlie Nguyễn đã rời vị trí Trưởng Ban giám khảo để trở thành Giám đốc sản xuất 7 Film Fest 2016. Anh sẽ đảm trách việc hướng dẫn các thí sinh làm phim theo phong cách chuyên nghiệp, bài bản nhằm nâng cao chất lượng phim dự thi.

Dan dao dien “khung” tham gia lam phim ngan Uong co trach nhiem - Anh 2

Đạo diễn Charlie Nguyễn (trái) và Diễn viên Kathy Uyên trong buổi khai mạc

Ban giám khảo năm nay còn bao gồm các thành viên "khủng": đạo diễn Hàm Trần (phim Siêu trộm) – Trưởng Ban giám khảo, đạo diễn Lê Thanh Sơn (phim Bẫy rồng), diễn viên Kathy Uyên (phim Để mai tính), biên kịch Hoàng Anh (phim Tấm Cám) – Trưởng Ban biên kịch.

Các thí sinh vào chung cuộc năm nay được nhận tiền hỗ trợ làm phim cùng ê-kíp sản xuất chuyên nghiệp, đồng thời còn có cơ hội nhận các giải thưởng với tổng giá trị tiền mặt lên đến hơn 200 triệu đồng.

Dự kiến lễ công chiếu và trao giải cuộc thi làm phim ngắn 7 Film Fest 2016 sẽ diễn ra vào đầu tháng 12/2016. Các phim vào chung cuộc cũng sẽ được chiếu rộng rãi trên truyền hình và Internet để góp phần tuyên truyền "Uống có trách nhiệm" đến cộng đồng xã hội.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.