Chiếc BMW R nineT này được giới chơi xe đánh giá thuộc hàng đắt nhất Đông Nam Á, với lô đồ chơi hàng hiệu trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Dan choi Viet chi hon 1 ty do 'xe no' BMW R nine T - Anh 1

Là dòng xe naked bike phong cách hoài cổ được giới thiệu lần đầu từ năm 2013, BMW R nine T đã được ưa chuộng trên toàn Thế giới và kéo theo hàng ngàn hãng phụ tùng phát triển ra những đồ chơi dành riêng cho chiếc xe. Tại Việt Nam, một người chơi xe đã vừa "gây sốc" khi trang bị cho chiếc R nine T của mình hàng loạt các đồ chơi "hàng khủng".

Dan choi Viet chi hon 1 ty do 'xe no' BMW R nine T - Anh 2

Vốn đã có phuộc trước Ohlins và phanh Brembo M4 Monobloc nguyên bản, tuy nhiên chủ xe đã nâng cấp hệ thống phanh của R nine T với heo Brembo Caliper.484, kèm theo cặp đĩa phanh Galfer. Cặp bánh căm nguyên bản của R nine T cũng đã được thay bằng bộ vành niềng nhôm và căm siêu bền của hãng Kineo.

Dan choi Viet chi hon 1 ty do 'xe no' BMW R nine T - Anh 3

Ở phía trên, phần đầu xe cũng đã được thay thế hoàn toàn với đèn pha LED "siêu ngầu" có chóa màu khói, không chỉ có công suất cao mà còn tiết kiệm điện hơn. Theo phong cách cafe racer, chiếc xe được trang bị kính chắn gió nhôm của Rizoma đặt ngay phía trên đèn pha.

Dan choi Viet chi hon 1 ty do 'xe no' BMW R nine T - Anh 4

Nằm phía sau chắn gió nhôm Rizoma, bảng đồng hồ nguyên bản với một màn hình điện tử ở phần trung tâm và 2 đồng hồ đối xứng của R nine T vẫn được giữ nguyên. Tuy nhiên chủ xe đã lắp cho đồng hồ bộ vỏ bảo vệ nhôm CNC của Roland Sands Design.

Dan choi Viet chi hon 1 ty do 'xe no' BMW R nine T - Anh 5

Phần tay lái của xe cũng được chú ý với ghi-đông nhôm Rizoma nhẹ hơn. Ở hai bên tay lái là gương chiếu hậu gắn gù Rizoma theo phong cách cafe racer, bình dầu Rizoma, cùm phanh Galespeed cùng cùm côn Magura.

Dan choi Viet chi hon 1 ty do 'xe no' BMW R nine T - Anh 6

Khối động cơ 2 xi-lanh Boxer 1170 cc nguyên bản của R nine T cũng đã được chủ xe độ lại công suất mạnh hơn mức 110 mã lực/119 Nm nguyên bản và thêm một loạt các đồ chơi nổi bật. Nằm ở nắp động cơ của xe nay đã có sự xuất hiện của đồng hồ báo nhiệt nhớt, trong khi bộ phận tản nhiệt của xe được nâng cấp với két làm mát Wunderlich.

Dan choi Viet chi hon 1 ty do 'xe no' BMW R nine T - Anh 7

Trên động cơ, cả cổ hút gió lẫn cổ pô của xe đều đã được thay thế toàn bộ bằng các ống titan chế tạo thủ công. Không chỉ có trọng lượng nhẹ hơn, chúng còn có vẻ đẹp độc đáo khi ánh lên 7 màu bằng quá trình gia nhiệt.

Dan choi Viet chi hon 1 ty do 'xe no' BMW R nine T - Anh 8

Khối động cơ của xe cũng đã được bảo vệ chắc chắn bằng cặp ốp nắp xi-lanh CNC của Roland Sands Design, bên cạnh đó là bộ khung thép gia cường và tấm ốp gầm nhôm của SW-Motech. Nằm ở trên khung bảo vệ động cơ SW-Motech còn có các đèn chiếu sáng LED tăng cường.

Dan choi Viet chi hon 1 ty do 'xe no' BMW R nine T - Anh 9

Vốn có yên liền dành cho 2 người, chiếc R Nine T đã được chủ xe thay thế bằng bộ yên solo tùy chọn theo phong cách cafe racer với "gò" khí động học đặc trưng ở phía sau. Cụm đèn hậu của xe cũng được tối giản với một dải đèn LED cùng các xi-nhan nhỏ ở hai bên.

Dan choi Viet chi hon 1 ty do 'xe no' BMW R nine T - Anh 10

Ở phía sau, chiếc xe cũng đã được trang bị hàng loạt đồ chơi "hàng hiệu" như phuộc Nitron, pô Akrapovic, chắn bùn carbon Fullsix, bánh căm Kineo và đùm CNC Roland Sands Design. Cả 2 lốp được thay bằng cặp Michelin Road 4 với độ bám tốt hơn ở nhiều điều kiện mặt đường khác nhau.

Dan choi Viet chi hon 1 ty do 'xe no' BMW R nine T - Anh 11

Sau khi "lên đồ chơi", chiếc R nine T đã được chủ xe lựa chọn dán lên thân dàn tem tự thiết kế với 3 màu sắc đặc trưng của BMW Motorsport, kèm theo hình ảnh logo "bò húc" của hãng nước tăng lực RedBull - nhà tài trợ cho nhiều đội đua nổi tiếng Thế giới.

Dan choi Viet chi hon 1 ty do 'xe no' BMW R nine T - Anh 12

Tại Việt Nam, một chiếc R nine T nguyên bản đã có giá không rẻ, lên tới 600 triệu đồng. Tuy nhiên, được biết chủ của chiếc R nine T này đã chi thêm số tiền lên tới hơn 1 tỷ đồng để độ lại nó. Theo giới chơi xe, hiện tại có thể nói đây là chiếc R nine T độ có giá trị đắt nhất tại Việt Nam, thậm chí là tại cả khu vực Đông Nam Á.