Là một mẫu superbike "khủng", siêu môtô BMW S1000RR tiếp tục được một người chơi xe độ phụ kiện với giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng.

Với dàn đồ chơi "hàng khủng" được chủ nhân trang bị trên xe, chiếc siêu môtô BMW S1000RR không chỉ trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn, mà còn có hiệu năng vận hành nâng cao và ổn định hơn. Bắt đầu từ phía trước, bộ mâm nguyên bản đã được chủ nhân thay bằng mâm 7 cây Marchesini M7RS bằng nhôm siêu nhẹ. Hệ thống phanh cũng được nâng cấp với cặp heo Brembo GP4RX cùng dây dầu Spiegler, trong khi cặp chụp cốt trước R&G bảo vệ cho trục bánh trước. Ngoài ra, chiếc xe còn được "trang điểm" bởi dàn ốc titan Proti và dè trước carbon Ilmberger. Kính chắn gió nguyên bản của S1000RR cũng đã được thay bằng kính Puig cao hơn và có màu đen chống chói, trong khi bình xăng của xe cũng được ốp trang trí bằng sợi carbon của Ilmberger. Ẩn bên dưới tay lái, cây trợ lực Matris SDR khiến cho tay lái của S1000RR trở nên chắc chắn hơn, chống lắc và phản lái ở tốc độ cao. Trong khi đó, cụm điều khiển của chiếc xe cũng đã được chú trọng. Nằm ở phía bên trái là cùm côn CRG Raceline với tay CRG Folding. Ở phía bên phải là nhiều "đồ chơi" đẳng cấp như cùm phanh Brembo Rossi kết hợp với bình dầu Motorcorse và bảo vệ tay phanh Lightech. Khối động cơ 999 cc 4 xi-lanh của S1000RR không có thay đổi bên trong, nhưng đã được trang bị dàn ốc ProBolt, bảo vệ lộc máy GB Racing, bảo vệ két nước Evotech và full set ống nước Samco Sport. Cặp chống đổ R&G cũng được lắp hai bên thân xe, đồng thời khung xe và một phần dàn áo đã được ốp sợi carbon của Ilmberger. Dàn để chân Giamoto không chỉ có trọng lượng nhẹ hơn hẳn so với hàng zin của S1000RR do được làm từ nhôm CNC, mà còn có khả năng điều chỉnh tự do để phù hợp nhất với tư thế ngồi của từng người lái. Ở phía sau, chiếc xe cũng đã được nâng cấp lên phuộc monoshock Ohlins TTX GP, với hiệu năng vượt trội hơn hẳn so với phuộc nguyên bản của xe. Ốp Ilmberger bằng sợi carbon đã bao phủ hoàn toàn bộ gắp của S1000RR. Đi kèm với cặp mâm Marchesini M7RS là lốp Michelin Pilot Power 3 dòng thể thao, đem tới độ bám đường lớn hơn cho S1000RR. Sức mạnh của động cơ xe được truyền xuống bánh sau một cách tin cậy hơn nhờ đĩa tải AFAM Superlite, đi kèm sợi xích EK3D Gold. Ở trục sau còn có pát tăng sên của Lightech và chụp cốt sau Evotech. Với hệ thống xả Akrapovic Titanium Full System, động cơ của chiếc S1000RR này đã có thể đạt công suất tối đa cao hơn một chút so với xe nguyên bản. Kết thúc bản độ BMW S1000RR "siêu khủng" tại Việt Nam này là ốp yên solo Ilmberger và đèn hậu sau tích hợp xi-nhan của MotoDynamic.

Dan choi Viet chi hang tram trieu 'do' moto BMW S1000RR - Anh 1

Với dàn đồ chơi "hàng khủng" được chủ nhân trang bị trên xe, chiếc siêu môtô BMW S1000RR không chỉ trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn, mà còn có hiệu năng vận hành nâng cao và ổn định hơn.

Dan choi Viet chi hang tram trieu 'do' moto BMW S1000RR - Anh 2

Bắt đầu từ phía trước, bộ mâm nguyên bản đã được chủ nhân thay bằng mâm 7 cây Marchesini M7RS bằng nhôm siêu nhẹ. Hệ thống phanh cũng được nâng cấp với cặp heo Brembo GP4RX cùng dây dầu Spiegler, trong khi cặp chụp cốt trước R&G bảo vệ cho trục bánh trước. Ngoài ra, chiếc xe còn được "trang điểm" bởi dàn ốc titan Proti và dè trước carbon Ilmberger.

Dan choi Viet chi hang tram trieu 'do' moto BMW S1000RR - Anh 3

Kính chắn gió nguyên bản của S1000RR cũng đã được thay bằng kính Puig cao hơn và có màu đen chống chói, trong khi bình xăng của xe cũng được ốp trang trí bằng sợi carbon của Ilmberger.

Dan choi Viet chi hang tram trieu 'do' moto BMW S1000RR - Anh 4

Ẩn bên dưới tay lái, cây trợ lực Matris SDR khiến cho tay lái của S1000RR trở nên chắc chắn hơn, chống lắc và phản lái ở tốc độ cao.

Dan choi Viet chi hang tram trieu 'do' moto BMW S1000RR - Anh 5

Trong khi đó, cụm điều khiển của chiếc xe cũng đã được chú trọng. Nằm ở phía bên trái là cùm côn CRG Raceline với tay CRG Folding.

Dan choi Viet chi hang tram trieu 'do' moto BMW S1000RR - Anh 6

Ở phía bên phải là nhiều "đồ chơi" đẳng cấp như cùm phanh Brembo Rossi kết hợp với bình dầu Motorcorse và bảo vệ tay phanh Lightech.

Dan choi Viet chi hang tram trieu 'do' moto BMW S1000RR - Anh 7

Khối động cơ 999 cc 4 xi-lanh của S1000RR không có thay đổi bên trong, nhưng đã được trang bị dàn ốc ProBolt, bảo vệ lộc máy GB Racing, bảo vệ két nước Evotech và full set ống nước Samco Sport. Cặp chống đổ R&G cũng được lắp hai bên thân xe, đồng thời khung xe và một phần dàn áo đã được ốp sợi carbon của Ilmberger.

Dan choi Viet chi hang tram trieu 'do' moto BMW S1000RR - Anh 8

Dàn để chân Giamoto không chỉ có trọng lượng nhẹ hơn hẳn so với hàng zin của S1000RR do được làm từ nhôm CNC, mà còn có khả năng điều chỉnh tự do để phù hợp nhất với tư thế ngồi của từng người lái.

Dan choi Viet chi hang tram trieu 'do' moto BMW S1000RR - Anh 9

Ở phía sau, chiếc xe cũng đã được nâng cấp lên phuộc monoshock Ohlins TTX GP, với hiệu năng vượt trội hơn hẳn so với phuộc nguyên bản của xe.

Dan choi Viet chi hang tram trieu 'do' moto BMW S1000RR - Anh 10

Ốp Ilmberger bằng sợi carbon đã bao phủ hoàn toàn bộ gắp của S1000RR. Đi kèm với cặp mâm Marchesini M7RS là lốp Michelin Pilot Power 3 dòng thể thao, đem tới độ bám đường lớn hơn cho S1000RR.

Dan choi Viet chi hang tram trieu 'do' moto BMW S1000RR - Anh 11

Sức mạnh của động cơ xe được truyền xuống bánh sau một cách tin cậy hơn nhờ đĩa tải AFAM Superlite, đi kèm sợi xích EK3D Gold. Ở trục sau còn có pát tăng sên của Lightech và chụp cốt sau Evotech.

Dan choi Viet chi hang tram trieu 'do' moto BMW S1000RR - Anh 12

Với hệ thống xả Akrapovic Titanium Full System, động cơ của chiếc S1000RR này đã có thể đạt công suất tối đa cao hơn một chút so với xe nguyên bản.

Dan choi Viet chi hang tram trieu 'do' moto BMW S1000RR - Anh 13

Kết thúc bản độ BMW S1000RR "siêu khủng" tại Việt Nam này là ốp yên solo Ilmberger và đèn hậu sau tích hợp xi-nhan của MotoDynamic.