Cứ vào mùa mưa, hơn 20 hộ dân ấp 3, xã Tân Lộc Bắc (huyện Thới Bình, Cà Mau) lại sống trong cảnh ngập lụt.

Dan Ca Mau khon kho vi ngap - Anh 1

Hàng chục hộ dân phải sống cảnh ngập lụt

Ông Nguyễn Văn Thảo (Ba Thảo) cho biết mưa lớn là ngập, nhiều bữa vừa mở mắt dậy thấy nước lênh láng như mặt sông. Đồ đạc đảo lộn hết, đôi dép trôi đâu không biết. Nguyên nhân do tuyến đường QL 63 được đưa vào sử dụng đã xẻ đôi địa bàn ấp. Những hộ sống ở phía đông không có đường thoát nước ra sông lớn, cho dù có một số ống cống thủy lợi.

Đoạn đường từ cống Bằng Lỳ đến kênh Nhà Thờ chạy dài gần 1km, có khoảng 40 hộ dân sinh sống thì hơn 20 hộ phải sống trong cảnh ngập lụt. Người dân không chỉ đi lại, sinh hoạt khó khăn mà phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Anh Phạm Văn Khứ tâm sự: "Chúng tôi ở nông thôn đều nuôi gia cầm, heo nhưng chuồng trại đều ngập. Nhiều hộ làm nhà vệ sinh đơn giản, mất vệ sinh… Trong điều kiện thế này không những gia súc, gia cầm không thể phát triển mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người".

Dan Ca Mau khon kho vi ngap - Anh 2

Người dân bơm nước qua QL63

Theo chia sẻ của nhiều người dân, từ đầu mùa mưa đến nay họ không thể nhớ nổi chính xác nhà họ ngập bao nhiêu lần và hiện tại hàng ngày họ vẫn phải bì bõm lội nước trong nhà.

Từ những khó khăn trên, hàng chục hộ đã kiến nghị chính quyền địa phương nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Dan Ca Mau khon kho vi ngap - Anh 3

Vợ anh Khứ không dám rời mắt khỏi con vì dù bơm nước nhưng sân trước nhà vẫn như một hồ nước