Hơn 20 hộ dân tại hẻm 106 đường Lê Thúc Hoạch (P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú) đang vô cùng bức xúc và lo lắng khi nguồn nước sinh hoạt hằng ngày do Công ty Cổ phần Cấp nước Tân Hòa cung cấp thường xuyên bị vẩn đục, thậm chí ngả sang màu vàng rất mất vệ sinh, không thể nấu nướng được.

Nước vẩn đục, chuyển màu “vàng khè” kinh dị

Chiều ngày 17/10, theo ghi nhận của phóng viên (PV) Báo Người Tiêu Dùng, tình trạng nước vẩn đục, ngả màu “vàng khè” vẫn đang xảy ra tại hộ ông Trần Văn Lai (số 106/12, đường Lê Thúc Hoạch, P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú), một số nhà lân cận cũng đã xảy ra trường hợp tương tự trước đó (sáng ngày 17/10).

Bà Trần Thị Mỹ Linh (số 106/4, đường đường Lê Thúc Hoạch, P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú) phản ánh “mình đi làm cả ngày về mệt, ngay cả nước tắm cũng không có thì đúng là bực mình. Nào là nấu cơm, giặt giũ quần áo các thứ đều không thể làm được. Nước cứ vàng, đục rồi bốc mùi hôi thì làm sao mình dám sử dụng. Nếu tắm dị ứng hay nấu ăn ngộ độc làm ảnh hưởng sức khỏe mình thì ai chịu trách nhiệm, chỉ mình khổ thôi. Cứ kéo dài như thế này thì không được”.

Bà V.T.T (cùng ngụ hẻm 106) thì cho biết: Khi nước bị như vậy, thấy không ổn bà phải gọi thêm nước khoáng đóng chai về nhà dùng cho nấu nướng, ăn uống. Thậm chí, do nhà có trẻ nhỏ nên bà còn phải dùng cả nước khoáng để tắm cho bé vì lo ngại nước ô nhiễm làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cháu. “Mình không phải giàu có gì, ở nhà thuê đấy, nhưng vì con cháu mình phải xài. Nhà toàn làm công nhân, lương ba cọc ba đồng nhưng cũng phải ráng để mua nước khoáng khi cần tắm cho trẻ. Chứ nó đổ bệnh thì khổ lại thêm khó” - bà V.T.T thở dài ngao ngán.

Được biết tình trạng này đã diễn ra từ khá lâu và đến gần đây thì mang tính chất thường xuyên, liên tục làm xáo trộn cuộc sống, khiến hơn 20 hộ dân trong con hẻm này gặp không ít khó khăn.

Dan buc xuc vi Cong ty Co phan Cap nuoc Tan Hoa thieu trach nhiem - Anh 1

Dan buc xuc vi Cong ty Co phan Cap nuoc Tan Hoa thieu trach nhiem - Anh 2

Chất lượng nước tệ hại như thế này...

Dịch vụ kém, thiếu trách nhiệm (!?)

Trong nhiều lần gặp sự cố, các hộ dân ở đây đã gọi cho Công ty Cổ phần Cấp nước Tân Hòa thông qua số điện thoại đường dây nóng, nhưng lúc được lúc không khiến người dân rất chán nản. “Vài lần họ xuống đây, mở van nước xả cả ngày cho hết cái nước vàng vàng đi rồi thôi chứ không thấy nói năng gì cả”. Nhiều người cũng cho rằng đây là hình thức dịch vụ kém cỏi, không tôn trọng khách hàng.

Trong khi đó bà Linh khẳng định, nhân viên công ty cấp nước bảo nước ở đây xảy ra trường hợp như vậy là do ở cuối nguồn. Bây giờ nếu muốn khắc phục thì cứ làm cái đơn rồi các hộ ký vào, gửi lên công ty, phía đơn vị này sẽ cử người xuống lắp đặt van lớn, cứ khi nào xảy ra trường hợp tương tự thì xả van đến khi nào hết thì thôi, rồi lại tiếp tục sử dụng nước. Người dân đã vô cùng bức xúc trước thái độ thiếu trách nhiệm của nhân viên Công ty Cổ phần Cấp nước Tân Hòa.

Ngoài ra, lời giải thích rỗng tuếch của nhân viên cấp nước cũng khiến người dân bất bình. “Thử hỏi, đã gọi là nước máy, thì cấp nước cho tất cả mọi nơi, nước chảy ở nhiều nơi trong thành phố đều như nhau, chỉ có xa hay gần chứ làm gì có việc hạ nguồn, cuối nguồn nước đục. Nước máy mà cứ làm như nước sông, nước suối. Hơn nữa, chúng tôi mua nước xài chứ không đi xin, nên bán lấy tiền thì phải có trách nhiệm!” - bà Linh tỏ thái độ không hài lòng.

Dan buc xuc vi Cong ty Co phan Cap nuoc Tan Hoa thieu trach nhiem - Anh 3

Dan buc xuc vi Cong ty Co phan Cap nuoc Tan Hoa thieu trach nhiem - Anh 4

...khiến hơn 20 hộ dân sống ở hẻm 106 đường Lê Thúc Hoạch lâm vào cảnh khó khăn và vô cùng bức xúc.

Dan buc xuc vi Cong ty Co phan Cap nuoc Tan Hoa thieu trach nhiem - Anh 5

Dan buc xuc vi Cong ty Co phan Cap nuoc Tan Hoa thieu trach nhiem - Anh 6

Cộng với dịch vụ chăm sóc khách hàng yếu kém, thiếu trách nhiệm của đơn vị cấp nước...

Từ phản ánh người dân: “Đi làm đến 9h đêm về, mở nước ra “vàng khè” đóng từng bợn, từng mảng dưới đáy xô không thể làm được gì cả. Tắm cũng không được, nấu nướng lại càng không. Sáng ngủ dậy cũng lại gặp trường hợp như vậy. Người dân đã nghèo phải chắt mót lo thêm tiền mua nước khoáng đóng chai, để nấu, để tắm. Trong khi đó nhà cung cấp gọi thì lúc được, lúc không, hỏi nguyên nhân thì thờ ơ, qua loa. Dịch vụ kém và quá thiếu trách nhiệm”

Võ Nguyễn

Dan buc xuc vi Cong ty Co phan Cap nuoc Tan Hoa thieu trach nhiem - Anh 7