Quá bức xúc vì cơ sở bột tẩm liệm Thiện Nhân sản xuất gây ô nhiễm, chiều 19/11, nhiều người dân thôn Tam Mỹ, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã kéo nhau đến cơ sở này để phản ứng.

Dan buc xuc bao vay co so san xuat bot tam liem tu thi gay o nhiem - Anh 1

Người dân phải bịt mũi khi đến phản ánh cơ sở này. Ảnh: Tiền phong

Người dân cho biết, mùi hôi nồng nặc, không khí xung quanh đã bị ô nhiễm nặng kể từ khi cơ sở này chuyển về hoạt động tại đây vào tháng 4/2016. Đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền xã, sau đó cũng có lực lượng chức năng của huyện đến kiểm tra. Tuy nhiên, biết được thông tin là cơ sở trên vẫn sẽ tiếp tục hoạt động sản xuất tại địa phương nên nhiều người đã bức xúc kéo đến cơ sở này để phản ứng.

Được biết, cơ sở này đã bị người dân phản ánh rất nhiều lần. Sau đó, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Núi Thành, cảnh sát môi trường cũng đã kiểm tra và đề nghị cơ sở này khắc phục tình trạng trên. Tuy vậy, theo đánh giá của cơ quan chức năng thì độ ô nhiễm trong sản xuất của cơ sở này lại trong mức độ cho phép.

Nói về vấn đề này, một vị lãnh đạo xã Tam Xuân 1 cho biết: “Chính quyền xã đã đề nghị phòng Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan thu hồi đánh giá tác động môi trường và yêu cầu công ty này rời ra khỏi địa phương”.

Trước đây, cơ sở sản xuất bột tẩm liệm tử thi này được đặt gần một trường học và khu đông dân sinh sống trên địa bàn thôn Khương Mỹ, cũng tại xã Tam Xuân 1.

Trước nhiều bức xúc của người dân về việc cơ sở này trong quá trình sản xuất đã gây mùi hôi, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân nên vào tháng 5/2015, sau khi kiểm tra, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Núi Thành cùng xã Tam Xuân 1 đã yêu cầu cơ sở dừng hoạt động để chuyển đến khu vực khác, tránh xa khu dân cư.

Mặc dù vậy, cơ sở này sau đó lại được dời về sát một khu vực đông dân cư khác là thôn Tam Mỹ vào tháng 4/2016.

Quốc Hào