Trong vụ dân bắt 2 tên trộm ngậm gà, một đối tượng hô lớn khi lực lượng chức năng tới: "Ôi, thế là mình được sống rồi"

Ngày 16/9, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ghi lại cảnh hai người đàn ông khoảng hơn 50 tuổi bị thương tích, quần áo lấm lem ngồi trên đường.

Đáng chú ý, hai người đàn ông này còn đeo một chiếc túi nilon đựng con gà chết trước ngực, mồm ngậm chân gà.

Sự việc xảy ra tại tổ 32, phường Sông Hiến, TP.Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng vào trưa 14/9. 2 người đàn ông đó là Hà Văn Quang (1969, ở phường Sông Hiến) và Đỗ Quang Hòa (SN 1963, phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng).

Theo thông tin trên DV, Cả hai đối tượng này đều nghiện ma túy, sống lang thang và rất nhiều lần bị xử lý về hành vi trộm cắp tài sản. Vì có thâm niên trộm cắp nên có người dân gọi họ là “cựu binh trộm cắp”.

Dan bat trom ngam ga: Cong an den, trom ho "song roi" - Anh 1

Đoạn đường nơi người dân bắt được hai nghi phạm trộm gà.

Công an phường Sông Hiến cho biết, điều tra ban đầu xác định, trưa 14.9, Quang và Hòa đi xe máy tới tổ dân phố số 31, lợi dụng lúc người dân sơ hở đã dùng gạo tẩm chất độc xyanua cho gà ăn rồi bắt trộm. Bị người dân phát hiện, hai đối tượng lên xe máy bỏ chạy. Tuy nhiên, khi chạy tới tổ dân phố số 32 thì ngã xe, bị xây xước ở mặt.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an phường Sông Hiến đã tới hiện trường kiểm tra, lập biên bản.

“Khi chúng tôi tới thì không thấy người dân nào đánh hai nghi phạm Hòa và Quang. Sau khi đưa về cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận dùng chất độc xyanua lấy ở bãi vàng trộn với gạo rồi mang đi đầu độc gà.

Khi con gà bị chết, các đối tượng lấy mang đi bán lấy tiền tiêu xài. Tại hiện trường, cơ quan chức năng cũng thu giữ túi gạo trộn chất độc xyanua do các đối tượng mang theo”, vị cán bộ phường Sông Hiến nói.

Dan bat trom ngam ga: Cong an den, trom ho "song roi" - Anh 2

Dân bức xúc đánh đập, bắt trộm ngậm gà

Liên quan tới sự việc trên, ông Nguyễn Xuân Thuận - Chủ tịch UBND phường Sông Hiến - cũng cho biết, hai đối tượng Hòa và Quang thường xuyên tới địa bàn phường trộm cắp gia cầm, vật nuôi khiến người dân địa phương rất bức xúc. Vì vậy, khi bắt được hai đối tượng, một số người dân có đánh cảnh cáo.

"Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an phường Sông Hiến và lãnh đạo phường đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Khi lực lượng chức năng xuống đến hiện trường, một đối tượng hô lớn: “Ôi, thế là mình được sống rồi!”", ông Thuận kể lại.

Như thông tin trước đó, anh Trần Bá D. (tổ 32, phường Sông Hiến, TP. Cao Bằng) xác nhận, sự việc trên xảy ra vào ngày 14/9 tại khu vực tổ 32, nơi anh đang sinh sống.

Cách đây 3 ngày, làng tôi có đám cưới. Hai ông đi trộm gà thì bị phát hiện nên chúng tôi đuổi bắt. Trong quá trình bỏ chạy, hai người này bị ngã xe nên bị xây xước. Sau khi bắt được hai người này, người dân đã treo gà lên cổ họ”, anh D. thông tin.

Anh D cho biết, hành động của người dân đối với hai người đàn ông là quá nặng tay. Tuy nhiên, sở dĩ người dân địa phương hành xử như vậy là vì họ bị mất trộm nhiều vật nuôi nên rất bức xúc.

Ngày 17/9, ông Đinh Ngọc Quang, Bí thư chi bộ tổ 32, phường Sông Hiến cũng xác nhận sự việc. "Khi nhận được tin, tôi lập tức đến hiện trường khuyên can bà con không được đánh đập hai người này, đồng thời gọi điện báo Công an phường tới giải quyết", ông Quang nói.

Thanh Thanh (Tổng hợp)