Nếu không yêu thương, liệu có mấy ai chấp nhận nhẫn nhịn, đúng không nào?

Quen biết một người là do duyên phận, nhưng ở bên nhau được lâu dài hay không lại tùy thuộc vào cách cư xử của mỗi người. Vợ chồng lấy nhau vốn cũng chỉ là hai người xa lạ, gặp gỡ rồi nên duyên. Chính vì thế, rất khó để nói rằng người này hoàn toàn hiểu người kia và ngược lại. Yêu thương sẽ chẳng bao giờ kết thành trái ngọt nếu hai người xa lạ ấy không gọt giũa bản thân để phù hợp với nhau.

Bất hòa xảy ra ở mọi mối quan hệ, hay nói cách khác thì không một mối quan hệ nào không xảy ra bất hòa. Lúc bấy giờ, mấu chốt giữa việc tiếp tục hay phá vỡ mối quan hệ chính là cách cư xử.

Sự nhẫn nhịn có thể giúp bình ổn mối quan hệ, nhưng trong nhiều trường hợp, chúng lại không được nhìn nhận đúng nghĩa.

Dan ba nhun nhuong vi yeu thuong, khong phai so hai - Anh 1

Đàn bà nhún nhường vì yêu thương, không phải vì sợ hãi. (Ảnh minh họa)

Là khi bạo lực gia đình lên ngôi…

Không ai không biết phản kháng khi bị đau, người đàn bà cũng vậy. Họ có thể trốn chạy, chống đỡ, thậm chí là “bật” lại kẻ làm mình tổn thương mình. Thế nhưng họ không chọn làm thế. Họ nhún nhường anh vì nhiều lẽ, trong đó có lý do của tình yêu thương. Nếu không yêu thương, liệu có mấy ai chịu đựng được như thế?

Là khi xảy ra sự khủng bố về tinh thần…

Hơn ai hết, cánh đàn ông biết rõ ngôn ngữ là thứ vũ khí sắc bén của đàn bà. Chúng có thể làm liền vết thương đang nứt toác, nhưng cũng có thể xé toạc ra, đau đớn gấp ngàn lần. Hỡi những “tín đồ” của bạo lực tinh thần, một hình thức bạo lực tàn bạo không để lại vết tích, đừng đem lời cay đắng giày xéo tâm hồn người đầu ấp tay gối của mình. Phụ nữ chúng tôi có thể đáp trả một cách thích đáng khi còn yêu anh nữa. Nếu không yêu thương, liệu có mấy ai nhẫn nhịn được, đúng không nào?

Là khi phát hiện bạn đời ngoại tình…

Chúng ta ai cũng có một trái tim, cũng biết đau đớn khi mình bị phản bội. Giống như các anh, chúng tôi cũng có thể tìm nguồn vui mới, nhưng tại sao lại không chọn cách ấy? Câu trả lời chỉ có thể là tình yêu. Vì yêu chúng tôi trân trọng, nhẫn nhịn, chấp nhận một mình chịu tổn thương. Nếu không phải là yêu thương, liệu mấy ai kìm nén được?

Nếu gặp một người phụ nữ vì bạn mà nhẫn nhịn, chịu chấp nhận, chịu thiệt thòi... xin đừng nghĩ rằng cô ấy sợ. Đó là yêu thương, không phải sợ hãi. Chỉ yêu thương mới đủ sức mạnh đẩy người ta xuống tận cùng của việc nhún nhường, dẫu nhún nhường cho toàn điều phi lý.

Theo Mevacon