Cũng có thể nói, vì bản thân những người phụ nữ quá phụ thuộc vào người đàn ông mà họ yêu, nên họ trở nên máu lạnh hay sắc bén hơn cũng từ đó mà ra cả.

Ngày nay, tuy cũng có rất nhiều phụ nữ đã làm chủ được cuộc sống của mình, cả về tài chính lẫn cuộc sống hôn nhân. Nhưng chỉ còn một điều duy nhất mà họ chưa làm chủ được, đó là cảm xúc. Bộc lộ ra hay vẫn cố giấu kín thì họ cũng chỉ là đang cố nói ra một điều là, dù họ có mạnh mẽ hay yếu đuối, bản thân họ cũng có thể trở thành một con hổ dữ hay là một con nai tơ thì cũng tùy vào cách mà người đàn ông họ yêu đối xử như thế nào.

Dan ba ho bao hay nai to cung tu cach doi xu cua dan ong ma ra - Anh 1

Người ta thường hay nói, đàn bà yêu nhiều là đàn bà dại, đúng hay không đúng, bản thân ai cũng đã có câu trả lời cho riêng mình. Dại ở đây có thể hiểu, vì họ chỉ cần một người đàn ông tử tế, một người đàn ông thật sự hiểu mình, hoặc họ chỉ đang vì tình yêu đang muốn giữ gìn ấy mà có thể bất chấp tất cả, kể cả việc làm trái với đạo lý con người.

Càng yêu lâu, yêu đến ngay dại, thì người phụ nữ càng trở nên phụ thuộc vào tình yêu ấy, trực tiếp hơn là phụ thuộc vào người đàn ông mà họ yêu. Yêu càng sâu thì họ càng trở nên mẫn cảm với những ai muốn lại gần “vật” mà họ đang cố giữ ấy, chính vì vậy, cách mà người đàn ông “yêu” ngược lại cũng chính là thứ và người phụ nữ đó cần.

Người phụ nữ sẽ trở nên hiền lành và dễ mến, yếu đuối và cần được chở che khi người đàn ông ấy thật lòng quan tâm, chăm sóc họ chu đáo. Nhưng nếu người đàn ông ấy phản bội lại tình cảm mà họ đã mất biết bao công sức, thời gian để có được, thì trái tim họ càng trở nên sắc đá và bản thủ hơn. Bởi một khi hận càng sâu thì mức độ “hổ báo” càng trở nên mạnh bạo, có thể nói là sự tàn nhẫn và độc ác đã lấn át đi hoàn toàn lý trí.

Dan ba ho bao hay nai to cung tu cach doi xu cua dan ong ma ra - Anh 2

Nhưng đàn ông lại khác, hầu như họ chỉ đơn giản nghĩ rằng, nếu đã hết yêu thì lời chia chỉ đến sớm hay muộn mà thôi, cố gắng níu giữ cũng chỉ làm cả hai thêm đau. Đa phần người đàn ông, khi đã quá hiểu về người phụ nữ của mình, họ lại càng thấy không còn điều gì mới nữa, nhưng không phải đàn ông nào cũng nghĩ vậy, trừ khi họ thật tâm muốn người phụ nữ của mình là người hiểu về mình nhất và ngược lại.

Chính vì vậy, rất nhiều vụ đánh ghen, những vụ giết người hay những câu chuyện thương tâm khác cũng xuất phát từ những thái độ vô tâm ấy của đàn ông mà ra. Và việc người đàn bà trở nên hung dữ, ác độc vẫn, sẽ đang trở thành vấn đề mà ai cũng khó có thể có một lời giải đáp thực sự.

Gừng càng già càng cay, đối với phụ nữ cũng vậy. Chỉ cần có thể giữ được hạnh phúc, thì dù thời gian đã lấy đi một phần nào đó tình cảm trước đây, họ vẫn không thể sẻ chia thứ gọi là thân thuộc, vốn đã có từ trước ấy.

Như vụ đánh ghen làm chấn động dư luận một thời vào tháng 11/2011, một cô gái trẻ bị bắt phải cạo đầu, xăm hình con rết lên mặt và ngực. Chỉ vì một phút ghen tuông vô cớ, hoài nghi giữa chồng và một người làm công, bản thân người vợ đã gây ra nhưng hành động tàn bạo đối với một cô gái trẻ mà không hề nghĩ đến hậu quả sẽ nghiêm trọng như thế nào.

Mặc dù phụ nữ chúng ta vẫn hay cố trấn an bản thân rằng, phải lấy lý trí làm đầu, lý trí phải lấn át được cảm xúc, nhưng rất khó để có thể làm được điều đó. Bởi từ khi sinh ra, bản chất vốn có của phụ nữ đã mang tên gọi là “phái yếu”, và “phái yếu” thì tất nhiên cần một chỗ để họ có thể dựa vào. Đó là những người đàn ông mà họ yêu thương, là “phái mạnh” mà họ đang tìm kiếm và có được.

Dan ba ho bao hay nai to cung tu cach doi xu cua dan ong ma ra - Anh 3

Tuy nhiên, dù có đang biện minh hay cho đó là lí do để ngụy tạo cho việc một người đàn ông đó đối xử như thế nào, bản thân chúng ta, những người đàn bà khôn ngoan cũng nên cho bản thân một “con đường” để giải thoát cho những cảm xúc không thể kìm chế ấy. Không nên quá phụ thuộc vào một thứ tình cảm mông lung, vô hình từ một người đàn ông. Bởi, người đời thường hay nói, dù cuộc sống có biến đổi hay mất đi, thì bản tính đàn ông vẫn vậy, đơn giản và khó nắm giữ.

Nên những người phụ nữ à, đừng biến mình thành hổ dữ hay trở thành nai tơ, dù là hổ dữ thì đàn ông cũng sợ mà xa lánh, là nai tơ thì họ lại sợ giả tạo mà không dám bén mảng lại gần mà thôi. Hãy sống thực với chính mình nhé phái đẹp!

xem thêm>>> Đàn bà khôn là đàn bà quyền lực

Nhã Ái