Người xưa thường có câu rằng “Tướng đàn bà thường hiển lộ, còn tướng đàn ông thường ẩn tàng” có ý nói tướng của phụ nữ thường thể hiện ra ngoài. Còn đàn ông thì ẩn sâu bên trong không dễ gì xem được.

Dan ba co tuong nay vo cung gioi va co kha nang tao phuc cho chong con - Anh 1

Ảnh minh họa.

Người phụ nữ nếu có chân dài thì khả năng giao tiếp thường rất tốt.

Theo tướng số phụ nữ chân dài, thường là người có khả năng khéo léo trong việc giao tiếp, dễ dàng thỏa thuận, nắm bắt tâm lý người nói chuyện. Có thể nhan sắc của họ không quá xuất sắc, nhan sắc trung bình song lại có sức cuốn hút vì sự ngọt ngào trong cách giao tiếp...

Bàn tay nếu nhỏ là người có mệnh phu nhân.

Bàn tay phụ nữ không nên quá đẹp, bàn tay đẹp như ngọc, mềm như không có xương, mỏng manh như cọng cỏ là người có sức khỏe không tốt, thường lười biếng và không được hưởng phước. Bàn tay quá hời hợt như không có lực cũng là sự tẻ nhạt.

Người phụ nữ cần có bàn tay thon, nhỏ, các ngón đều, lòng bàn tay màu hồng, ấm áp, chiều dày đáng kể, mềm mại song không nhão. Khi bắt tay có lực. Không nổi gân, lộ cốt (xương) thì là người được hưởng trọn hạnh phúc gia đình, giúp chồng ăn nên làm ra, có tướng mệnh phu nhân.

Nếu có mũi to thì sẽ có tài chính tốt, số giàu có.

Dan ba co tuong nay vo cung gioi va co kha nang tao phuc cho chong con - Anh 2

Ảnh minh họa.

Đa số phụ nữ có lỗ mũi to thường có tính cách rộng rãi, hào phóng. Ngược lại, người lỗ mũi nhỏ là người rất keo kiệt, bủn xỉn không dễ ai lấy được gì của họ.

Nếu là người có sống mũi to thì rất có ý chí trong cuộc sống. Nhờ có tính kiên trì, nhẫn nại nên dù gặp phải khó khăn gì thì họ cũng sẵn sàng đối mặt, không hề chán nản, lùi bước. Họ cũng là người trường thọ.

Phụ nữ có tướng mũi to không bao giờ họ áp đặt suy nghĩ hay xâm phạm vào quyền riêng tư của bất cứ ai. Làm bạn với họ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Chủ nhân của dáng mũi này là người biết tích lũy của cải, giỏi tính toán, có sức chịu đựng dẻo dai.

Họ là những nhà kinh doanh tài ba, có khả năng kiếm tiền tốt. Vì vậy, những người này thường để lại nhiều của cải cho con cháu.

Những người có chân to thì phúc mạng lớn, tiền bạc nhiều.

Đôi chân to không phải là niềm ao ước của phụ nữ, bởi tính thẩm mỹ cũng như việc lựa chọn giày sẽ khó khăn hơn. Nhưng theo quan niệm phúc tướng thì, phụ nữ có đôi chân to là những người có phúc lớn, mạng lớn, tiền bạc nhiều không đếm xuể.

Bên cạnh đó, mẫu người phụ nữ có chân to là người thường có khả năng giao tiếp rất tốt, họ có khả năng đàm phán và trong công việc họ có nhiều cơ hội để thăng tiến.

Tai to và dày thì sức khỏe tốt, sống thọ hơn và giàu có.

Dan ba co tuong nay vo cung gioi va co kha nang tao phuc cho chong con - Anh 3

Ảnh minh họa.

Không chỉ riêng trong tướng số, mà ngay cả những người xưa cũng quan niệm tai tốt là tai dài, to, cứng nhưng phải bóng dày dặn, hình dạng luân quách phân biệt rõ ràng, phía trên của tai cao ngang với lông mày, phía dưới bằng với lỗ mũi, không thiên lệch về trước hay chệch về sau, cũng không được có hình dạng to bè ra như cái quạt.

Người nào mà có được đôi tai đắc cách thì cho dù các cơ quan bộ vị khác trên khuôn mặt có chút khiếm khuyết thì cũng không ảnh hưởng gì, hung rồi lại hóa cát.

Mông mẩy kết hợp với hông to thì có tiền và có khả năng tạo phúc cho chồng con.

Phụ nữ sở hữu cặp mông tròn, đầy, đều đặn, cân đối với cơ thể là người phụ nữ có tính cách độ lượng, thương người, hào phóng. Hay làm việc thiện, bố thí giúp người.

Trong chuyện tình cảm, người này yêu hết lòng và dám hy sinh tất cả vì người mình yêu. Cuộc sống của người này khá suôn sẻ, đủ ăn đủ mặc, không có gì phải lo lắng. Và có khả năng tạo phúc khí cho chồng con.

Quỳnh Lam