Vụ tai nạn xảy ra khi 56 xe ô tô các loại, trong đó phần lớn là xe tải đâm nhau liên hoàn trên tuyến đường cao tốc Bắc Kinh - Côn Minh.

Theo những thông tin mới nhất, cho đến nay, đã có ít nhất 17 người thiệt mạng, 37 người khác bị thương trong vụ tai nạn xe liên hoàn xảy ra vào sáng 21/11 trên tuyến đường cao tốc Bắc Kinh - Côn Minh đoạn đi qua địa phận thành phố Bình Dương, tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc).

Dam xe lien hoan o Trung Quoc, 54 nguoi thuong vong - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Tai nạn xảy ra khi 56 xe ô tô các loại, trong đó phần lớn là xe tải đâm nhau liên hoàn.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng cứu hộ nhanh chóng cứu chữa những người gặp nạn, giải phóng hiện trường, không để ùn tắc kéo dài.

Trong thông báo mới được chính quyền tỉnh Sơn Tây đưa ra cho biết, nguyên nhân chính xảy ra tai nạn có thể do các xe di chuyển ở cự ly quá gần trong điều kiện thời tiết xấu, đường trơn, trượt do có mưa tuyết.

Nhà chức trách cũng khuyến cáo người dân cần cẩn trọng khi lưu thông trên đường cao tốc trong điều kiện thời tiết diễn biết xấu, đồng thời cho biết sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát trên các tuyến đường tránh để xảy ra những vụ tai nạn nghiêm trọng tương tự./.

PV/VOV-Bắc Kinh