(GĐVN) Liveshow tháng 11 đã diễn ra tại sân khấu Lan Anh, thành phố Hồ Chí Minh, với sân khấu được dàn dựng công phu và sức lan tỏa vốn có, “ông hoàng nhạc Việt” đã lên ngôi danh hiệu Bài hát yêu thích tháng 10 sau nhiều tuần bám trụ, rượt đuổi trên bảng xếp hạng cùng các đối thủ khác.

Trước những tuần cuối cùng của cuộc đua Bảng xếp hạng của Bài hát yêu thích 2013, khi những đối thủ nặng kí như Nơi tình yêu bắt đầu đang ra quân quay trở lại với Bài hát yêu thích, hay Yêu mình anh luôn giữ vững phong độ ổn định liên tục dẫn đầu nhiều tuần và trong Top 10 Bảng xếp hạng thì Chiếc vòng cầu hôn xuất hiện đã thay đổi toàn bộ cục diện của Bảng xếp hạng cũng như những dự đoán trước đó của danh hiệu “Bài hát yêu thích 2013”. “Ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hững luôn là một đối thủ đáng e ngại cho bất kì ai ở bất kì Bảng xếp hạng nào.

Với hàng loạt giải thưởng vốn có, cùng “tiếng vang” và sự chú ý của dư luận cho Đàm Vĩnh Hưng, mỗi nhất cử nhất động của anh đều được khán giả quan tâm. "Chiếc vòng cầu hôn” như một hình ảnh hoàn toàn mới lạ của Mr. Đàm trên sân khấu Bài hát yêu thích và trở thành đối thủ nặng kí trên cuộc đua đến danh hiệu Bài hát yêu thích 2013.

Việc Mr Đàm trực tiếp kêu gọi fan bình chọn trên sân khấu có thể sẽ là “ngòi nổ” cho một cuộc “chiến tranh” giữa fan của 3 ngôi sao: Thu Minh, Bùi Anh Tuấn, Đàm Vĩnh Hưng. Những fan club sẽ không chịu “nhường bước” hoặc chấp nhận “thua cuộc” một cách dễ dàng. Nếu như trong cộng đồng mạng từng chia sẻ thông tin fan của ca sỹ này bầu chọn cho một ca sỹ trẻ khác để ngáng chân đối thủ là có thật, thì có lẽ tháng 11 này sẽ trở thành thời điểm “khốc liệt” nhất, nếu như fan của cả Thu Minh và Bùi Anh Tuấn đều dồn phiếu cho một ca khúc bất kỳ, chưa đoạt giải Bài hát yêu thích để “ngáng chân” Đàm Vĩnh Hưng. Hiện tượng ca khúc Hà Nội niềm tin và hy vọng do Vũ Thắng Lợi – một ca sỹ trẻ dòng nhạc đỏ thể hiện trong liveshow tháng 11 bỗng nhiên tăng hạng vùn vụt đang là mối “nghi ngờ” cho nhiều người. Nếu như fan của Thu Minh và Bùi Anh Tuấn đồng lòng đưa Hà Nội niềm tin và hy vọng (Vũ Thắng Lợi) lên vị trí quán quân tháng 11, thì Đàm Vĩnh Hưng hoàn toàn hết cơ hội tranh giải Bài hát yêu thích của năm. Khi ấy, tháng 12 sẽ chỉ còn là cuộc chiến trực tiếp của fan Thu Minh và Bùi Anh Tuấn, và Bài hát yêu thích nhất của năm với trị giá 1 tỷ đồng sẽ chỉ thuộc về một trong hai ca khúc Yêu mình anh hoặc Nơi tình yêu bắt đầu.

Tuy nhiên, với tính cách và những gì Đàm Vĩnh Hưng đã làm, “âm mưu” hợp sức giữa hai fan club của đối thủ (nếu có) cũng khó mà đánh bật được Chiếc vòng cầu hôn của Đàm Vĩnh Hưng. Vì thế “cuộc chiến” giữa 3 ca khúc sẽ còn tiếp tục nóng bỏng ở các tuần tới đây.

Thành Đạt