Bước lên đỉnh vinh quang trong sự nghiệp âm nhạc, Đàm Vĩnh Hưng đang là ông vua quyền lực thống trị làng giải trí.

Không có xuất phát điểm thuận lợi khi đến với nghề, bằng niềm đam mê và sự cố gắng, Đàm Vĩnh Hưng đã làm được những điều tưởng chừng như không thể. Ngay cả anh cũng sẽ chẳng bao giờ tiên đoán được rằng, sẽ có một ngày nào đó mình trở thành "Ông hoàng nhạc Việt" với cuộc sống nhung lụa, hào quang vạn người mơ ước.

Dam Vinh Hung: 'Ong vua' khong ngai chang ai co the soan ngoi - Anh 1

Không có con đường thành công nào trải đầy hoa hồng, để có được vị trí như hiện tại, Mr.Đàm cũng phải trải qua những tháng ngày cơ cực khi mới vào nghề. Ngoài việc đi hát lót cho nhiều ca sĩ, Đàm Vĩnh Hưng từng bị đuổi về khi có quá nhiều nghệ sĩ đến hát. Từ những show diễn 20 ngàn đồng đến những thành viên fans đầu tiên, đến nay cát sê của Đàm Vĩnh Hưng thuộc hàng khủng cùng số lượng người hâm mộ trải dài khắp đất nước hình chữ S.

Được ưu ái với danh xưng “Ông hoàng nhạc Việt”, Đàm Vĩnh Hưng còn được xem là "Ông vua" không ngai trong làng giải trí. Hình tượng của anh quá lớn, tên tuổi, vị trí của anh phủ sóng đến từng con đường, ngõ hẻm. Từ dân thành thị đến nông thôn, từ người giàu, kẻ nghèo, từ anh bán vé số đến chị mua ve chai, ai cũng biết Đàm Vĩnh Hưng và thuộc răm rắp những ca khúc Hit của nam ca sĩ.

Dam Vinh Hung: 'Ong vua' khong ngai chang ai co the soan ngoi - Anh 2

Nói về danh xưng quyền lực, giọng ca Lâu đài tình ái cho hay: “Đó là danh xưng do báo chí và khán giả thương mến đặt cho Hưng mà thôi. Bản thân Hưng chưa bao giờ nghĩ mình là ‘Ông hoàng’ hay ‘ông vua’ nào cả. chính vì thế, tìm người kế vị là chưa bao giờ có ở trong đầu Hưng. Nghề hát này rất lạ lùng, không thể biết trước được hôm qua họ là một người khác, có khi ngủ một đêm tới sáng bỗng nhiên trở thành một người nổi tiếng. Ngày xưa cũng đâu có ai nghĩ có một ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng hát lót thường xuyên hàng đêm và cũng từng bị đuổi về khi có quá nhiều ca sỹ đến hát. Để rồi có một Đàm Vĩnh Hưng của ngày hôm nay”.

Ở một vị trí cao là thế, Đàm Vĩnh Hưng vẫn luôn giữ cốt cách dân dã khi xóa tan mọi khoảng cách giữa nghệ sĩ và người hâm mộ. Ngoài giọng hát thì nhân cách giúp Đàm Vĩnh Hưng ghi điểm tuyệt đối. Không chỉ được thiên phú cho một chất giọng khàn, đặc trưng, Đàm Vĩnh Hưng còn được yêu mến với tấm lòng nhân đạo, cao cả. Nhận được sự ưu ái của cuộc đời, anh luôn báo đáp ân tình bằng nhiều cách. Không chỉ thường xuyên làm từ thiện, giọng ca Lâu đài tình ái còn đối đãi hết mực chân tình với những người yêu mến mình.

Dam Vinh Hung: 'Ong vua' khong ngai chang ai co the soan ngoi - Anh 3

Sau những show diễn hay những lần gặp mặt, dù mệt đến đâu anh vẫn nán lại để chụp hình, trò chuyện với người hâm mộ. Bất kỳ ai yêu mến giọng hát của anh, Mr.Đàm đều dành cho họ một sự trân trọng. Không hiếm khi bắt gặp Đàm Vĩnh Hưng trao cho những fans hâm mộ ‘lạ’ mà đôi khi nhiều nghệ sĩ khác họ sẽ sợ một cái ôm thắm thiết hay sẵn sàng nán lại chụp hình, cho chữ ký.

Anh tâm sự rằng mình mắc nợ nhân gian nên kiếp này phải trả. Mà đúng vậy thật, dù có cuộc sống nhung lụa Đàm Vĩnh Hưng vẫn miệt mài chạy show, đi hát ra album đến kiệt sức. Nam ca sĩ từng chia sẻ xúc động rằng: Đó là cách anh đáp trả ân tình cho cuộc đời, anh sẽ cống hiến đến khi mình còn có thể.

Dam Vinh Hung: 'Ong vua' khong ngai chang ai co the soan ngoi - Anh 4

Chứng kiến idol sáng Nam chiều Bắc, giờ trên gường bệnh, lát nữa lại cháy hết mình trên sân khấu, người hâm mộ anh không khỏi xót xa. Biết sao giờ khi con ngựa bất kham không bao giờ chịu ngơi nghỉ Mr. Đàm luôn coi sân khấu như cuộc sống của mình. Với anh đi diễn là cống hiến, đi diễn là niềm vui, đi diễn là lúc anh thấy mình vơi bớt nỗi cô đơn khi đứng trước tình yêu thương của khán giả.

Sau tất cả, Đàm Vĩnh Hưng đang là một biểu tượng khó soán ngôi của làng nhạc Việt Nam. Tính đến nay những ồn ào anh trải qua cũng không ít. Từ những phát ngôn, hình ảnh gây tranh cã, chuyện tình cảm hay thậm chí cả những tin đồn giới tính vẫn luôn đeo bám anh. Cũng không trách được dư luận khi mà anh luôn là nghệ sĩ nhận được nhiều sự quan tâm. Họ tò mò, họ thắc mắc mọi thứ về anh ngay cả những chuyện riêng tư nhất như anh yêu ai, anh ăn gì, anh có thói quen ra sao. Đó cũng là cái giá mà "Ông hoàng nhạc Việt" Đàm Vĩnh Hưng chấp nhận phải đánh đổi và sống chung khi mình là người của công chúng.

Dam Vinh Hung: 'Ong vua' khong ngai chang ai co the soan ngoi - Anh 5

Hiện tại, "Diamond Show" 12 tỷ của Đàm Vĩnh Hưng đang gây bão. Con số đầu tư khủng, người hâm mộ không khỏi choáng với một show diễn hoành tráng, công phu và đẳng cấp mang tầm vóc quốc tế. Với nhiều điểm nhất, nhiều ý kiến cho rằng ngoài Đàm Vĩnh Hưng thì khó có một nghệ sĩ nào có thể tổ chức được một show diễn đình đám như Diamond Show nhân dịp kỉ niệm 20 năm ca hát của Mr.Đàm.

Đã từng có một fans hâm mộ viết một bài thơ tặng Đàm Vĩnh Hưng:

Vì anh xứng đáng anh ơi!

Đàm Vĩnh Hưng chỉ có một trên đời

Trùng dương lớp sóng xô

Kiếp này chỉ một idol Đại Ka

Cuồng anh đâu chỉ tiếng ca

Cuồng luôn cách sống anh nhà hảo tâm

Anh luôn chia sẻ âm thầm

Những người bất hạnh dù gần hay xa

Fans yêu anh lắm à nha!

Dù mai sau anh có già vẫn yêu!”

Tuấn Anh