(TGĐA) - Vì thất tình mà anh thợ cắt tóc tên Hưng đã khóc suớt mướt khi người yêu lên xe hoa và cõi lòng càng tan nát hơn khi nàng đã trầm mình giữa cơn sóng to gió lớn để giữ vẹn thủy chung với chàng. Đó là hoạt cảnh gây nhiều xúc động nhất trong live show Số Phận của Mr Đàm diễn ra tại sân khấu Lan Anh trong hai đêm 21 và 22/7/2012 vừa qua. Có thể nói chưa bao giờ khán giả thấy Đàm Vĩnh Hưng thăng hoa trong cảm xúc với những giọt nước mắt thật như thể đây là tâm sự của chính anh.

Vừa cười quên thôi với duyên hài của Gia Bảo, Minh Tuyền và đặc biệt là Á vương Trương Nam Thành, thì ngay sau đó, khán giả đã “bị” Mr Đàm cùng Cẩm Ly và tài diễn xuất của NSƯT Kim Xuân và Tú Trinh, ru lòng người xem qua các tình khúc như Nếu chúng mình cách trở, Không bao giờ quên anh, Xót xa, Ngày buồn, Dấu chân kỷ niệm… và kết thúc Chường 2 bằng màn song ca Thôi anh hãy về với Lệ Quyên.

Đó là điểm nhấn trong Chương 2 “Quá khứ và hoài niệm” của live show Số Phận, sau phần mở đầu Chương 1 “Bay” bằng chất giọng khàn nhưng ấm áp của ca sỹ Hồ Ngọc Hà kể lại cuộc đời và sự nghiệp của Đàm Vĩnh Hưng qua những hình ảnh minh họa, Rồi sân khấu chợt vỡ òa với sự xuất hiện của nhân vật chính - Đàm Vĩnh Hưng trong tấm áo “long bào” màu đỏ chiến thắng của một ông vua - và ca khúc Số phận cùng 30 vận động viên cử tạ, dàn bè 40 người, vũ đoàn và dàn nhạc giao hưởng, trong khi sân khấu biến đổi muôn màu với gió lửa, bươm bướm, tạo nên một cảnh sắc thật hùng vĩ.

Cũng trong Chương 1, tiếng hát khỏe và cao vút thật tuyệt vời của ca sỹ Thu Minh đã làm cho tất cả hội trường Lan Anh “nổi gai ốc” với ca khúc mà Đàm rất yêu thích All by myself. Màn trình diễn Biển nỗi nhớ và em của Đàm với tiếng violon du dương, réo rắt của Bùi Công Duy đã làm cho toàn bộ không gian chìm trong cảm xúc khó tả. Hơn thế nữa, Đàm còn làm cho mọi người gần như nín thở khi anh quấn dải lụa bay lượn trên không trung trong liên khúc về biển. Đàm cũng không quên trở lại với những ca khúc từng ghi dấu ấn trong sự nghiệp ca hát của anh như Xin lỗi tình yêu, Tình ơi xin ngủ yên, Bình minh sẽ mang em đi.

Ở Chương 3 “Những mảng màu mới”, Đàm đưa người xem từ một thời áo trắng qua ca khúc Tuổi hồng thơ ngây đến những trăn trở trong tình cảm với Góc khuất, Trốn tránh kỷ niệmĐợi em trong mưa, Unbreak my heart (song ca Dương Triệu Vũ), Khoảng cách, Trái tim sỏi đá, Nửa vầng trăng, Tình nhạt phai, Chuyện phim tôi…mà những hiệu ứng của kỹ thuật laser đã giúp cho sân khấu trở nên lung linh, đẹp lạ thường.

Điều đáng nói trong live show kỷ niệm 15 năm ca hát của Mr Đàm là sự cộng hưởng rất quan trọng của cách dàn dựng sân khấu, hiệu quả âm thanh ánh sáng, sự chung sức của hàng mấy trăm người dưới bàn tay “điều binh khiển tướng” của đạo diễn “phù thủy” Trần Vi Mỹ. Cũng trong phần nói lên lời tri ân những nhà tài trợ, bạn bè, khán giả, Đàm Vĩnh Hưng đã không quên nhắc đến sự hy sinh đầy tâm huyết cho live show Số Phận của Trần Vi Mỹ.

Live show còn 1 đêm biểu diễn tại Hà Nội vào ngày 28/7, nhưng có lẽ sự thành công của hai đêm diễn tại TP.HCM sẽ khiến cho khán giả Hà Nội càng náo nức chờ xem Số Phận

Minh Tuyền