Nói về học trò đội mình vừa đăng quang Tuyệt đỉnh song ca, Đàm Vĩnh Hưng cho biết học trò của mình rất chậm tiêu khiến anh nhiều lúc chỉ muốn... tát vô mặt.

TIN LIÊN QUAN

Dam Vinh Hung khoc tren ghe nong khi hoc tro dang quang Tuyet dinh song ca - Anh 1

Thí sinh người Khmer đội Đàm Vĩnh Hưng đăng quang Tuyệt đỉnh song ...

Dam Vinh Hung khoc tren ghe nong khi hoc tro dang quang Tuyet dinh song ca - Anh 2

Đàm Vĩnh Hưng 'cạch mặt' Hà Hồ vì quá chảnh

Dam Vinh Hung khoc tren ghe nong khi hoc tro dang quang Tuyet dinh song ca - Anh 3

Cẩm Ly, Đàm Vĩnh Hưng áp lực khi ngồi 'ghế nóng' chương trình thí ...

Dam Vinh Hung khoc tren ghe nong khi hoc tro dang quang Tuyet dinh song ca - Anh 4

Minh Tuyết rủ Noo Phước Thịnh selfie, Đàm Vĩnh Hưng tự tay buộc ...

Vượt qua hai cặp huấn luyện viên Noo Phước Thịnh - Minh Tuyết, Đan Trường - Cẩm Ly, hai thí sinh của đội Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ là Minh Thảo - Thạch Sớt đã lên ngôi quán quân . Đặc biệt, Thạch Sớt còn là người Khmer đầu tiên đăng quang một cuộc thi truyền hình.

Dam Vinh Hung khoc tren ghe nong khi hoc tro dang quang Tuyet dinh song ca - Anh 5

Chia sẻ về cảm xúc sau khi đăng quang, Thạch Sớt cho biết anh rất vui, bất ngờ và không nghĩ giấc mơ của mình lại thành sự thật. Về phần Minh Thảo, cô cho biết cảm xúc hiện tại không thể diễn tả bằng lời được. Cả hai cũng gửi lời cám ơn chân thành đến bộ đôi huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng - Dương Triệu Vũ vì đã thức đến tận 2-3h sáng để tập luyện cho học trò của mình.

Tiin.vn đã có dịp trò chuyện với Đàm Vĩnh Hưng để lắng nghe chia sẻ của anh về thí sinh đội mình cũng như những kỉ niệm đáng nhớ khi anh ngồi ghế huấn luyện viên cùng Dương Triệu Vũ.

Dam Vinh Hung khoc tren ghe nong khi hoc tro dang quang Tuyet dinh song ca - Anh 6

Chào Đàm Vĩnh Hưng, cảm giác của anh thế nào khi thí sinh đội mình vừa đăng quang cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca?

Cảm giác vỡ òa, Hưng đã khóc ngay tại ghế nóng. Ban đầu, Hưng nghĩ đội mình chỉ giành giải Á quân 2 thôi. Nói chung là không tưởng tượng được, không dám nghĩ đến chuyện đó. Khi bắt đầu đọc kết quả, Hưng chỉ nghĩ trong đầu là 'chuẩn bị tinh thần chúc mừng hai đứa đạt giải Á quân 2 thôi', không ngờ kết quả lại là quán quân.

Cảm ơn tất cả những khán giả gần xa, tất cả các fan của Hưng cũng như những khán giả yêu mến chương trình, yêu mến Sớt - Thảo nhắn tin ủng hộ thì đội của Hưng mới có được kết quả này. Cảm ơn mọi người nhiều lắm!

Điều gì làm anh nhớ nhất khi ngồi ghế nóng cùng Dương Triệu Vũ cũng như những huấn luyện viên khác?

Đó là những trận cười (cười sảng khoái), những trận pha trò và những tiết mục của đội Hưng được đón nhận.

Có những lúc tranh cãi để quyết định bấm chọn hay không cũng để lại những kỉ niệm. Với Dương Triệu Vũ thì 15 năm nay ngày nào cũng có bên cạnh nhưng lần đầu tiên ngồi ghế nóng chung với nhau nó mang một cảm giác rất khác.

Dam Vinh Hung khoc tren ghe nong khi hoc tro dang quang Tuyet dinh song ca - Anh 7

Anh đánh giá như thế nào về thí sinh quán quân đội mình?

Thật ra học trò của Hưng còn cần phải hoàn thiện mình nhiều lắm, chỉ được may mắn là ông trời cho chất giọng rất đặc biệt chứ còn về kĩ thuật, về cách hát... có thể nói là bị dưới màu so với đội khác một chút xíu. Nhưng khán giả bây giờ họ lại thích chọn những cái gì đó nó khác biệt, nó không có theo một công thức nào cả, kiểu như độc, lạ.

Giống như Minh Tuyết có nói là 'sau cuộc thi này mọi người sẽ nhớ tên Thạch Sớt nhiều nhất'. Thạch Sớt là nhân tố rất đặc biệt, là người Khmer lần đầu tiên chiến thắng tại một cuộc thi truyền hình khiến Hưng cũng cảm thấy có chút hãnh diện.

So với mặt bằng chung các huấn luyện viên thì Noo Phước Thịnh trẻ tuổi cũng như ít kinh nghiệm nhất, anh đánh giá thế nào về Noo?

Với hơn 7 năm đi hát thì Noo Phước Thịnh cũng có được vị trí nhất định để ngồi ghế nóng. Chúng ta không nên so Noo với những huấn luyện viên khác. Nhìn chung thì màu sắc của chương trình cũng cần nhân tố trẻ và mới như Noo.

Noo làm được tất cả những điều mà ban tổ chức yêu cầu về vai trò của một người huấn luyện viên, em đã làm hết tất cả khả năng của em, đó là sự lựa chọn thông minh và khôn ngoan của Phước Thịnh khi có những câu nhận xét rất nhẹ nhàng, lễ phép.

Hưng nghĩ việc Noo Phước Thịnh ngồi ghế giám khảo không có vấn đề gì cả, em ấy vẫn có thể giữ ví trị như thế này ở những sân chơi khác.

Dam Vinh Hung khoc tren ghe nong khi hoc tro dang quang Tuyet dinh song ca - Anh 8

Anh nghĩ như thế nào nếu có người nói chiến thắng của đội anh đến từ fan của anh chứ không phải đến từ chất lượng thí sinh?

Cũng được thôi, không sao cả. Hưng là huấn luyện viên thì fan của Hưng có quyền ủng hộ Hưng chứ, đúng không? Cũng giống như fan của những huấn luyện viên khác cũng nhắn tin ủng hộ cho thần tượng của mình. Đó là quyền mà ai cũng có thể làm được, không ai có quyền cấm cả, không có luật nào cấm chuyện đó cả.

Khán giả bình chọn cho Thạch Sớt hay bình chọn cho Đàm Vĩnh Hưng đều được!

Thí sinh của anh đã có những thay đổi tiến bộ như thế nào sau cuộc thi?

Thật sự là tiến bộ rất nhiều nhưng là so với chính bản thân thí sinh đó thôi. Thảo đã không còn bị hát như kiểu cũ nữa, Sớt thì nhớ bài nhanh hơn, thông minh hơn và không còn bị Hưng phải đá đít hoài nữa (cười).

Mỗi lần tập thấy Sớt chậm tiêu chỉ muốn tát vô mặt một phát thôi, chậm tiêu lắm (cười), nhưng cuối cùng lại là ý trời, định mệnh an bài, tổ nghiệp đã sắp xếp để Sớt chiến thắng.

Sớt ở dưới tập luyện rất tệ nhưng lên sân khấu bỗng dưng lại tỏa sáng một cách kì lạ.

Dam Vinh Hung khoc tren ghe nong khi hoc tro dang quang Tuyet dinh song ca - Anh 9

Sau cuộc thi, anh có ý định hỗ trợ thí sinh của mình điều gì không?

Để xem bạn ấy có muốn hay không nữa, có còn muốn ở bên cạnh Đàm Vĩnh Hưng không hay là muốn tự lập. Nếu như các em mong muốn thì Hưng luôn sẵn sàng sát cánh cùng các em.

Ngồi ghế huấn luyện viên chương trình Tuyệt đỉnh song ca anh có thấy gì khác so với những chương trình mà anh từng làm huấn luyện viên không, như The Voice chẳng hạn?

Khác rất nhiều vì mình phải tập luyện một lúc hai người, phải hát bè cùng nhau... còn The Voice mình chỉ tập cho một người thôi.

Ở The Voice thì chỉ có một vòng song ca thôi còn chương trình này vòng thi nào cũng là song ca mà lại còn là nam với nữ nên rất khó trong việc chọn bài. Hai đứa, đứa nào cũng điên hết, đâu phải đứa nào cũng dễ nghe và dễ dạy đâu.

Đứa thích bài này, đứa thích bài kia, đứa thích hát câu này, đứa không thích hát câu kia nên cứ cãi nhau và chửi nhau nên mình phải làm quân sư giảng hòa. Trước ngày chung kết mà tụi nó còn nhắn tin chửi rủa nhau khiến Hưng phải đứng ra làm quan tòa giải quyết.

Dam Vinh Hung khoc tren ghe nong khi hoc tro dang quang Tuyet dinh song ca - Anh 10

Anh có lời nào muốn gửi gắm đến hai quán quân đội mình không?

Tất cả thí sinh của Hưng là một gia đình, ai chiến thắng cũng đều vui mừng cả. Đó là quan điểm ngay từ đầu tiên về với nhau một nhà tất cả đã thống nhất như vậy.

Có những em phải nhường suất thi của mình cho những anh chị khác xứng đáng hơn, nhiều khả năng hơn, cho nên tất cả thí sinh của Hưng đều đáng yêu và làm Hưng hãnh diện.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Ảnh: Nam Nguyễn

Theo Quốc Linh/Baodatviet.vn