Hai học trò của đội Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ là Minh Thảo - Thạch Sớt đã vượt qua thí sinh của hai cặp huấn luyện viên Noo Phước Thịnh - Minh Tuyết, Đan Trường - Cẩm Ly, trở thành quán quân của Tuyệt đỉnh song ca mùa đầu tiên

Dam Vinh Hung bat khoc khi hoc tro dang quang Tuyet dinh song ca - Anh 1

Khoảnh khắc vui mừng của cặp thí sinh Thạch Sớt - Minh Thảo

Đêm chung kết chương trình Tuyệt đỉnh song ca mùa đầu tiên đã diễn ra tối 14.11. Ba cặp đôi Thanh Vinh - Văn Hương (đội Cẩm Ly - Đan Trường), Thu Trang - Triệu Lộc (đội Noo Phước Thịnh - Minh Tuyết), Thạch Sớt - Minh Thảo (đội Đàm Vĩnh Hưng - Dương Triệu Vũ) cùng bước vào đêm thi tài cuối cùng để tìm ra đôi song ca xuất sắc nhất.

Cuối cùng, cặp đôi Thạch Sớt - Minh Thảo đến từ đội Đàm Vĩnh Hưng - Dương Triệu Vũ với 57% bình chọn của khán giả đã đăng quang quán quân Tuyệt đỉnh song ca mùa đầu tiên, đặc biệt, Thạch Sớt còn là người Khmer đầu tiên đăng quang một cuộc thi truyền hình.

Cán đích ở vị trí thứ 2 và 3 lần lượt là các cặp Thu Trang - Triệu Lộc (đội Noo Phước Thịnh - Minh Tuyết) và Thanh Vinh - Văn Hương (đội Đan Trường - Cẩm Ly).

Sau khi nghe công bố kết quả, Đàm Vĩnh Hưng đã không thể kìm nén xúc động mà bật khóc vì vui sướng khi học trò của mình đã đạt được ngôi vị cao nhất sau bao nhiêu nỗ lực.

Dam Vinh Hung bat khoc khi hoc tro dang quang Tuyet dinh song ca - Anh 2

Đàm Vĩnh Hưng bật khóc khi biết học trò của mình đã đạt được ngôi vị quán quân Tuyệt đỉnh song ca mùa đầu tiên.

Thạch Sớt là người Khmer, sống tại tỉnh Trà Vinh. Theo phong tục, nam thanh niên đến tuổi phải vào chùa đi tu, và anh cũng không ngoại lệ. Sau khi hoàn tục, Thạch Sớt kiếm sống bằng đủ nghề tay chân, thợ hồ để phụ giúp gia đình. Đến tối, anh đi hát tại các đoàn lô tô để thỏa mãn đam mê. Minh Thảo cùng quê với Thạch Sớt, hiện đang sống với mẹ và em trai.

Trong đêm chung kết, mỗi thí sinh trình diễn 2 tiết mục. Trong vòng 1, Thạch Sớt và Minh Thảo được HLV Đàm Vĩnh Hưng chọn liên khúc "Duyên phận – Giã từ - Đêm lang thang". Chính anh cũng đã tự tay lựa chọn bộ vest đen họa tiết đính đá lấp lánh mang đầy vẻ lịch lãm cho Thạch Sớt và tà áo dài cách tân dịu dàng cho Minh Thảo. Với giọng hát đẹp, hai người đã thể hiện ca khúc một cách ăn ý và đầy cảm xúc.

Dam Vinh Hung bat khoc khi hoc tro dang quang Tuyet dinh song ca - Anh 3

Minh Thảo - Thạch Sớt kết hợp ăn ý trong liên khúc "Duyên phận – Giã từ - Đêm lang thang"

Là một người Khmer, Thạch Sớt từng bày tỏ mong muốn mang những giai điệu của dân tộc lên sân khấu. Chính vì vậy ở phần thi thứ hai, anh cùng sự hỗ trợ của Minh Thảo được hoàn thành ước nguyện với liên khúc "Sabai chanti - Chiều lên bản thượng - Có nhớ đêm nào - Tình là sợi tơ". Không chỉ hát, cặp đôi còn diện trang phục dân tộc đồng thời thể hiện vũ đạo đặc trưng.

Dam Vinh Hung bat khoc khi hoc tro dang quang Tuyet dinh song ca - Anh 4

Hai thí sinh cũng mang đến một tiết mục đậm chất Khmer trong liên khúc "Sabai chanti - Chiều lên bản thượng - Có nhớ đêm nào - Tình là sợi tơ"

Á quân 1 của chương trình thuộc về Thanh Vinh - Văn Hương của đội Cẩm Ly - Đan Trường. Trong đêm chung kết Tuyệt đỉnh song ca, Cẩm Ly mang đến bất ngờ khi thể hiện rất “ngọt” trong vai trò diễn viên minh họa cho tiết mục của học trò. Mang đến hình ảnh người mẹ già lam lũ, yêu thương con hết mực, nữ ca sĩ gây bất ngờ với khả năng diễn xuất kết hợp cùng hai học trò Văn Hương – Thanh Vinh trong ca khúc "Mẹ tôi".

Dam Vinh Hung bat khoc khi hoc tro dang quang Tuyet dinh song ca - Anh 5

Cẩm Ly vào vai người mẹ minh họa cho phần thi của hai học trò trong ca khúc "Mẹ tôi".

Vị trí thứ 3 là học trò Thu Trang - Triệu Lộc của Noo Phước Thịnh - Minh Tuyết. Màn trình diễn "Chị đi tìm em" tái hiện những mất mát thương đau mà đồng bào miền Trung vừa hứng chịu. Màn diễn đầy cảm xúc đã khiến nhiều người xúc động

Dam Vinh Hung bat khoc khi hoc tro dang quang Tuyet dinh song ca - Anh 6

Thu Trang - Triệu Lộc của đội Noo Phước Thịnh - Minh Tuyết trình diễn "Chị đi tìm em" đầy xúc động.

M.Thi - H.Ninh