Một chiếc máy bay của hãng Thomas Cook (Anh) đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi đâm phải một đàn cò khoảng 50 con.

Báo Daily Mail ngày 13-11 đưa tin vụ việc xảy ra hồi tuần trước khi chiếc Airbus A321 chở 170 hành khách từ sân bay Banjul - Gambia đã bị hư hỏng cả 2 động cơ và bộ phận hạ cánh khi đâm phải một đàn cò chẳng bao lâu sau khi cất cánh.

"Chúng tôi nghe thấy những tiếng động lớn và cảm thấy chiếc máy bay rung lắc. Cơ trưởng phải tắt một động cơ trước khi quay lại hạ cánh ở sân bay Banjul" - cô Kayleigh Loveridge, tiếp viên trên chuyến bay, thuật lại sự việc trên Facebook hôm 11-11.

Dam vao dan co, may bay hong ca hai dong co - Anh 1

Xác một con cò mắc kẹt ở bánh máy bay. Ảnh: Facebook

Dam vao dan co, may bay hong ca hai dong co - Anh 2

Ảnh: Facebook

Một phát ngôn viên của hãng xác nhận các báo cáo về vụ việc với trang Mail Online hôm 13-11 đồng thời khen ngợi cách xử lý tình huống "cực kỳ chuyên nghiệp" của phi hành đoàn.

Theo chia sẻ của cô Loveridge, có ít nhất 13 con cò chết trong sự cố trên nhưng có lẽ con số thực sự còn nhiều hơn. "Chúng tôi hạ cánh khẩn cấp ở Banjul, chạy với tốc độ rất cao một lúc lâu trong khi xe cứu hỏa chạy phía sau đến khi máy bay ngừng lại" - trích bài viết của cô Loveridge.

Hãng Thomas Cook cho biết tất cả các hành khách đã nghỉ đêm tại một khách sạn và trở về TP London - Anh an toàn vào ngày hôm sau. Chiếc máy bay hư hỏng được sửa chữa tại Banjul và trở về Anh tối 12-11.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)