Khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội thưởng thức bữa tiệc âm nhạc châu Âu nhiều màu sắc tại Việt Nam, diễn ra từ ngày 18/11 - 3/12.

Dam minh trong bua tiec am nhac chau Au day mau sac tai Viet Nam - Anh 1

Liên hoan âm nhạc châu Âu là sự kiện văn hóa thường niên, do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước thành viên EU và các Viện Văn hóa châu Âu đồng tổ chức. Năm nay, sự kiện tiếp tục mang đến cho khán giả Việt Nam những buổi hòa nhạc đỉnh cao với các nghệ sĩ tài ba đến từ Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Italy, Hungary, Ba Lan, Slovakia và Thụy Điển.

Liên hoan năm nay sẽ diễn ra từ ngày 18/11 - 3/12 ở Hà Nội và TP.HCM. Với tổng cộng 16 đêm diễn ở cả hai thành phố, một lần nữa sự kiện mang đến không gian âm nhạc đầy màu sắc, phong phú, từ cổ điển đến đương đại. Khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức những giai điệu du dương, tinh tế của nhạc thính phòng, những tiết tấu ngẫu hứng của nhạc Jazz, những giai điệu Blues mộc mạc, lôi cuốn, hay dòng nhạc Indie Pop và nhịp điệu Rock sôi động.

Dam minh trong bua tiec am nhac chau Au day mau sac tai Viet Nam - Anh 2

Không chỉ mang đến sắc màu âm nhạc cổ điển, Blues và Jazz lôi cuốn, Liên hoan hứa hẹn còn sôi động với dòng nhạc Indie Pop, Rock.

Đại diện cho Phái đoàn EU tại Việt Nam, Tham tán Thứ nhất Delphine Mallard cho biết: "Mối quan hệ song phương EU - Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ và toàn diện trong suốt hơn hai thập kỷ qua. Tình hữu nghị ngày càng trở nên bền chặt, trong đó một phần là nhờ các hoạt động ngoại giao văn hóa như Liên hoan âm nhạc châu Âu. Đúng với sứ mệnh của mình, Liên hoan đã trở thành cầu nối giữa con người ở mọi lĩnh vực. Qua đó, Liên hoan góp phần vào việc trao đổi kiến thức và sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân EU và Việt Nam".

Ở Liên hoan lần này, nữ nghệ sĩ vĩ cầm danh tiếng người Hungary Katica Illényi sẽ biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam, với sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji trong buổi hòa nhạc cổ điển khai mạc Liên hoan. Buổi khai mạc diễn ra tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào ngày 18/11 ở Hà Nội.

Dam minh trong bua tiec am nhac chau Au day mau sac tai Viet Nam - Anh 3

Katica Illényi sẽ biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam.

Cũng trong ngày hôm đó, Liên hoan sẽ được mở màn ở Nhạc viện TP.HCM với màn biểu diễn của Tam tấu Jazz Angelika Niescier, Simone Zanchini và Stefano Senni đến từ Đức và Italy.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ đàn bầu Nguyễn Quang Hưng sẽ trở thành khách mời đặc biệt trong đêm nhạc Jazz của nhóm nghệ sĩ người Bỉ Duo Barbara Wiernik và Nicola Andrioli, diễn ra vào ngày 28/11.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.