Ngày 22/10, “Không gian nghệ thuật trong rừng - Art In The Forest 2016” được chính thức khai mạc tại Flamingo Đại Lải Resort (Vĩnh Phúc).

Tiếp nối thành công của lần tổ chức đầu tiên vào mùa thu năm 2015, sự kiện này nhằm hiện thực hóa sự phát triển của nghệ thuật điêu khắc và hội họa đương đại Việt Nam, cũng như biến Flamingo sẽ trở thành nơi lưu giữ và phát triển những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, có tư duy mới lạ của các tác giả trong và ngoài nước.

Dam chim khong gian nghe thuat tai Flamingo Dai Lai Resort - Anh 1

Lễ khai mạc Không gian nghệ thuật đầy lôi cuốn

“Art In The Forest 2016” mang đến công chúng những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc và triển lãm tranh kết hợp với chuỗi hoạt động văn hóa truyền thống đầy mầu sắc, trong không gian tại Flamingo Đại Lải Resort.

Những tác phẩm điêu khắc được trưng bày được hòa quyện với thiên nhiên. 5 tác phẩm điêu khắc cùng với 14 tác phẩm hội họa được triển lãm là thành quả của chuỗi ngày sáng tạo nghệ thuật nghiêm túc suốt ba tháng vừa qua của các nghệ sĩ tại khu du lịch.

Dam chim khong gian nghe thuat tai Flamingo Dai Lai Resort - Anh 2

Tác phẩm điêu khắc “Sức mạnh vùng đất”

5 tác phẩm điêu khắc đều lấy cảm hứng từ thiên nhiên, đó là: Tác phẩm “Những hạt mầm” của Nguyễn Ngọc Lâm, “Mưa nhiệt đới” của Lê Lạng Lượng bẳng chất liệu inox, “Kết nối” của Khổng Đỗ Tuyền bằng đá và inox, “Sức mạnh vùng đất” của Đàm Đăng Lại kết hợp nhiều chất liệu và “Rừng tia nắng” của nhà điêu khắc người Nhật Bản Mukai Katsumi bằng chất liệu gỗ lim.

Dam chim khong gian nghe thuat tai Flamingo Dai Lai Resort - Anh 3

Tác phẩm “Rừng tia nắng”

Tất cả những tác phẩm lần này đều thể hiện rõ nét sự đồng điệu giữa nghệ sĩ với thiên nhiên cùng những nhận thức về cuộc sống được trải nghiệm trong quá trình xây dựng và thực hiện tác phẩm, hướng tới sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người.

Dam chim khong gian nghe thuat tai Flamingo Dai Lai Resort - Anh 4

Tác phẩm Những hạt mầm

Song hành cùng những tác phẩm điêu khắc, 14 tác phẩm hội họa đầy hứa hẹn của họa sĩ Phạm Tuấn Tú và Trịnh Minh Tiến được thể hiện trên toan, gỗ và đặc biệt trên nắp ca-bô ô-tô được trưng bày tại Nhà triển lãm “Hình bóng thiên đường”.

Dam chim khong gian nghe thuat tai Flamingo Dai Lai Resort - Anh 5

Tác phẩm Mưa nhiệt đới

Bên cạnh các triển lãm nghệ thuật, Art In The Forest 2016 còn có những chương trình văn hóa đặc sắc cùng nhiều hoạt động diễn xướng dân gian, lễ hội nghệ thuật đường phố phục vụ khách đến tham dự sự kiện như: biểu diễn múa đương đại, nhạc giao hưởng và Opera, ca trù, chèo, chầu văn, múa rối, trò chơi dân gian diễn ra vào ngày 23/10.

Dam chim khong gian nghe thuat tai Flamingo Dai Lai Resort - Anh 6

Không gian triển lãm hội họa

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh, những hoạt động và các tác phẩm trưng bày hôm chỉ là giai đoạn đầu của ý tưởng phát triển Flamingo Đại Lải Resort không chỉ là một khu nghỉ dưỡng mà còn trở thành địa chỉ nghệ thuật đầy sức vẫy gọi. Với sự sáng tạo, năng động, tin tưởng Flamingo Đại Lải Resort sẽ có những bước phát triển mới để du khách được đắm chìm trong không gian nghệ thuật không giới hạn của các nghệ sĩ. Đây chính là sự khác biệt đáng ngưỡng mộ trong ngành du lịch Việt Nam.

Dam chim khong gian nghe thuat tai Flamingo Dai Lai Resort - Anh 7

Nghệ thuật dân gian đặc sắc

Bà Lê Thị Vân Anh – GĐ Cty CP Hông Hạc Đại Lải cho rằng, Flamingo Đại Lải Resort là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất hiện nay đầu tư bài bản để phát triển không gian nghệ thuật khi ở Việt Nam chưa có dự án nào quy mô và định hướng lâu dài như Art in the Forest. Flamingo Đại Lải Resort đã mang đến cảm hứng đặc biệt để các nghệ sĩ được thỏa sức sáng tạo, với ước mơ nơi đây sẽ trở thành một bảo tàng sống động lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật đương đại Việt Nam.

Dam chim khong gian nghe thuat tai Flamingo Dai Lai Resort - Anh 8

Dam chim khong gian nghe thuat tai Flamingo Dai Lai Resort - Anh 9

Không gian nghệ thuật ngập tràn thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách đến với Flamingo Đại Lải Resort

Ngọc Hà – Ninh Nhi