Thấy bạn gái đi ăn với một nhóm thanh niên lạ nên Thành và Đỉnh chặn đường đánh để "dằn mặt", trong lúc xô xát Thành đã đâm một thanh niên trong nhóm này tử vong.

Ngày 24/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Vĩnh Long, cho biết vừa khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Phạm Nhựt Đỉnh (sinh năm 1998, ngụ tại xã Thới Hòa, huyện Trà Ôn) về hành vi giết người.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 10/11, Hà Minh Thành (19 tuổi, ngụ tại xã Xuân Hiệp, huyện Trà Ôn) nhìn thấy bạn gái đi ăn cùng với một nhóm thanh niên khác tại quán nhậu trên đường Đinh Tiên Hoàng (thuộc phường 8, thành phố Vĩnh Long) nên sinh lòng ghen tuông.

Dam chet thanh nien la vi phat hien di an cung ban gai - Anh 1

Đối tượng Phạm Nhựt Đỉnh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hồng Thắm

Vì muốn dằn mặt nhóm thanh niên trên nên Thành đã rủ Phạm Nhựt Đỉnh đến “rình” để chặn đường đánh. Khi thấy nhóm thanh niên vừa ra khỏi quán nhậu, Thành liền điều khiển xe chở Đỉnh chạy theo để chặn xe, sau đó hai bên xảy ra xô xát.

Trong lúc dằng co, Đỉnh đưa cho Thành một con dao, Thành đã dùng dao này đâm Trương Văn Hoài Thanh (21 tuổi, ngụ huyện Mang Thít) và Trần Quốc Thắng (22 tuổi, ngụ huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) - đi cùng nhóm, bị thương nặng.

Ngay sau đó, Hoài Thanh được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng do bị đứt động mạch chủ trên, thủng phổi gây mất máu cấp nên đã tử vong. Riêng Thắng đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Sau khi gây án, biết đã đâm chết người nên Thành vội bỏ trốn. Đến ngày 12/11 Thành bị công an bắt giữ.

Qua công tác điều tra và dựa trên các chứng cứ có liên quan đến vụ án, xét hành vi của Đỉnh đã đủ yếu tố cấu cấu thành tội phạm giết người nên Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố Đỉnh là bị can thứ hai trong vụ án.

Hồng Thắm