3 cháu nhỏ của ông Thành có nói vui ‘’Anh Vũ ơi, đi về đi!’’. Vũ nghĩ các cháu đuổi mình về nên ra sau bếp lấy con dao đi đến các cháu đang nằm đâm liên tiếp.

Chiều 2.4, phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.Cần Thơ đã ra quyết định tạm giữ Trần Minh Vũ, ( 32 tuổi), ngụ xã Thành Thắng, huyện Vĩnh Thạnh,TP.Cần Thơ để trưng cầu giám định tâm thần, làm cơ sở để xử lý về hành vi giết người.

Trước đó sáng 1.4, Vũ và ông Trần Văn Thành (54 tuổi, Vũ là cháu ông Thành) đi làm lúa cho cha ông Thành. Đến 11 giờ thì Vũ và ông Thành về nhà cha mình tại xã Thạnh Thắng, huyện Vĩnh Thạnh để ăn cơm trưa.

Lúc này các cháu Trần Hoàng Thiên Ân ( 7 tuổi), Trần Văn Phát ( 10 tuổi), Trần Hoàng Long, (4 tuổi. cùng là con ruột ông Thành) có nói vui ‘’Anh Vũ ơi, đi về đi!’’. Vũ nghĩ các cháu đuổi mình về nên ra sau bếp lấy con dao đi đến các cháu đang nằm đâm liên tiếp vào 3 cháu.

Ông Thành ra căn ngăn thì bị Vũ tiếp tục đâm 3 dao vào ngực gục chết tại chỗ; còn 3 cháu nhỏ hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa An Giang.

Sau khi gây án, Vũ đã bị lực lượng công an xã bắt giữ.

Qua xác minh, PC 45 được biết Vũ có tiền sử bệnh tâm thần và đã được điều trị 2 lần năm 2006 và 2009 tại Bệnh viện Tâm thần TP.Cần Thơ.

Mai Trâm