Ngày 23-9, TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 18 năm tù đối với bị cáo Huỳnh Lâm Bảo (SN 1990, ngụ xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) về hành vi giết người.

Theo bản án, khoảng 18h ngày 2-6, chị Mai Thị Thanh Vy gọi điện thoại cho em gái là Mai Thị Thanh Hà (vợ Bảo) để nói cho Hà biết việc anh Mai Viết Hải (anh ruột Hà) đang chửi bà Phan Thị Thu (mẹ ruột Vy và Hà) và vợ chồng Hà.

Dam chet anh vo vi cho rang 'lao' voi me vo - Anh 1

Bị cáo Huỳnh Lâm Bảo tại tòa

Tại cuộc điện thoại này chị Vy đã nói, cấm vợ chồng Hà về nhà bà Thu (ấp 5, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc) trong thời gian này để tránh chuyện không hay xảy ra. Sau khi nghe điện thoại, Hà lại kể lại toàn bộ sự việc cho Bảo nghe. Bảo liền vào bếp lấy một con dao, bỏ vào cốp xe, tức tốc chạy tới nhà mẹ vợ.

Lúc này, Hà đột nhiên bị đau bụng, Bảo đưa vợ đi khám, sau đó cả hai vợ chồng cùng đến nhà bà Thu. Vừa thấy vợ chồng Bảo đến, Hải gọi Bảo xuống nhà dưới để nói chuyện. Bảo mở cốp xe, lấy dao cho vào túi, tiến tới chỗ Hải.

Tại đây, Hải chửi Bảo, sao ra đường gặp Hải không chào. Nghe vậy, Bảo nói… “anh sống cho đường hoàng đi rồi tôi chào". Nghe em vợ khiêu khích, Hải bật dậy, cầm thùng nước đá đập vào người Bảo nhưng Bảo né được. Bị Hải đánh hụt, Bảo liền rút dao ra đâm 2 nhát trúng ngực và vai Hải làm Hải té xuống đất. Sau khi nằm bất tỉnh, Bảo còn dùng chân đạp một phát vào cổ anh Hải, trước khi ra xe chở vợ về nhà.

Đến 21h30 cùng ngày, Bảo đến cơ quan Công an đầu thú. Còn Hải được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong tại bệnh viện.

Tại tòa, bị xét xử về hành vi giết người nhưng Bảo khai, chỉ vì nhiều lần Hải láo với người nhà bên vợ nên Bảo bất bình và tức giận. Do đó, Bảo không kiềm chế nên đã gây ra án mạng.