Hết đau họng tức thì mà không cần tới thuốc tây - điều ai cũng cần bỏ túi!

image: http://media.phunutoday.vn/files/thanh.le/2016/11/26/chua-dau-hong1-1750.jpg

Dam bao het dau hong tuc thi ma khong can toi thuoc tay - Anh 1

Theo một nghiên cứu trong năm 2014 của các nhà khoa học Anh, việc đi bác sĩ hoặc dùng kháng sinh khi bị đau họng là không cần thiết.

Lý do là chỉ có một tỉ lệ nhỏ trường hợp bị đau họng là do nhiễm khuẩn, còn lại là do dị ứng, không khí khô và các virút thông thường như cúm và cảm lạnh.

Do đó khi bị đau họng, bạn có thể tự làm giảm cơn đau bằng các biện pháp tự nhiên tại nhà, và chỉ nên đi bác sĩ khi các triệu chứng không thuyên giảm. Dưới đây là những cách làm giảm đau họng bạn có thể áp dụng:

Sử dụng mướp đắng

Mướp đắng đem rửa sạch, chẻ đôi rồi đem nấu với nước. Khi nước sôi hạ nhỏ lửa và đun tiếp thêm 10 phút nữa thì tắt bếp. Đợi nước mướp đắng bớt nóng thì chắt ra để uống.

Thực hiện uống ngày 2 đến 3 lần, mỗi lần khoảng 10ml. Kiên trì thực hiện vài ngày sẽ thấy triệu chứng đau rát họng và ho giảm dần rồi khỏi hẳn.

Dùng lá húng quế chữa ho đau rát họng

Một trong những cách chữa ho đau rát họng được nhiều người tin dùng là sử dụng lá húng quế. Nhờ vị cay, tính nóng và thơm dịu mà loại lá này có tác dụng giảm đau rát họng, chữa ho hiệu quả.

Dam bao het dau hong tuc thi ma khong can toi thuoc tay - Anh 2

Nước muối

Marcia Degelman - tác giả cuốn Lý giải sức khỏe và là nhà trị liệu tại Trung tâm y tế ĐH California - cho biết muối có thể tiêu diệt vi khuẩn. Nghiên cứu cũng cho thấy súc miệng bằngnước muôígiúp giảm đau cổ họng và chống nhiễm trùng.

Trong thực tế, một nghiên cứu đăng trên tạp chí Y tế dự phòng Mỹ cho biết 40% người bị nhiễm trùng đường hô hấp trên và súc miệng bằngnước muôí3 lần/ngày có sự cải thiện đáng kể tình trạng bệnh.

Nếu bị ngứa hoặc đau họng, bạn có thể pha 1 muỗng cà phê muối vào 1/2 chén nước ấm và súc miệng trong 30 giây.

Theo Khoe&dep