EVN đảm bảo đủ điện để cung cấp an toàn, ổn định, đáp ứng tối đa nhu cầu điện cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của cả nước nói chung, khu vực TP Hồ Chí Minh nói riêng.

Tuy chưa bước vào cao điểm mùa khô, nhưng tình trạng hầu hết các công ty điện lực thành viên của Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVN HCMC) đồng loạt công bố lịch cắt điện luân phiên tại nhiều khu vực trong tháng 2 này; gồm các đợt cắt điện trên diện rộng từ 12 - 18/2 hoặc 19 - 25/2 đã khiến không ít người dân, đặc biệt là các DN sản xuất kinh doanh lo lắng tình trạng thiếu điện sẽ xảy ra.

Nhưng theo lý giải của các DN phân phối điện trên địa bàn, việc cắt điện theo kế hoạch đợt này chủ yếu phục vụ việc bảo trì, đại tu, nâng cấp lưới điện và đảm bảo sự hoạt động ổn định của hệ thống điện hoặc cắt điện để phục vụ truyền tải.

Theo ông Phạm Lê Thanh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong năm nay, EVN sẽ tiếp tục bổ sung các nguồn điện mới đưa vào vận hành với tổng công suất tăng thêm khoảng 4.466MW. Để tăng cường đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định cho TP Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam, EVN đang thực hiện xây dựng 2 công trình trọng điểm là đường dây 500kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông và đường dây 500kV Vĩnh Tân - Song Mây - Tân Định với dự kiến đóng điện trong quý 1 này.

EVN sẽ đảm bảo đủ điện để cung cấp an toàn, ổn định, đáp ứng tối đa nhu cầu điện cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của cả nước nói chung, khu vực TP Hồ Chí Minh nói riêng