Sở Y tế Hà Nội cho biết, đơn vị đang lên kế hoạch đảm bảo công tác y tế phục vụ Hội nghị không chính thức các quan chức cao cấp (ISOM) của năm APEC Việt Nam 2017 tại Hà Nội, sẽ diễn ra từ ngày mùng 8, 9/12/2016.

Hội nghị không chính thức các quan chức cao cấp (ISOM) với sự có mặt của khoảng 600 đại biểu quốc tế và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, lãnh đạo thành phố Hà Nội… tham dự.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội phải đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh trên toàn thành phố, đặc biệt là tại địa điểm diễn ra những sự kiện trong chương trình kỳ họp của hội nghị ISOM và nơi phục vụ ăn nghỉ cho các đại biểu, các đoàn khách tham dự; đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh tại địa điểm họp, các khách sạn có các đại biểu, khách mời ăn, nghỉ.

Dam bao cong tac y te phuc vu Hoi nghi khong chinh thuc ISOM - Anh 1

Sở Y tế Hà Nội chuẩn bị sẵn sáng cho Hội nghị không chính thức các quan chức cao cấp (ISOM). (Ảnh minh họa)

Chia sẻ về công tác chuẩn bị cho hội nghị, bà Trần Thị Nhị Hà – Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế đã thành lập các tổ cấp cứu ngoại viện, mỗi tổ gồm 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng, 1 lái xe và xe ô tô cứu thương với đầy đủ trang thiết thiết bị y tế và thuốc cấp cứu trực đảm bảo cấp cứu tại các địa điểm nơi có các đại biểu, khách mời họp, ăn, nghỉ.

“Chuẩn bị sẵn sàng các đội cấp cứu lưu động để ứng cứu trong những tình huống cấp cứu chấn thương, cháy nổ, ngộ độc hàng loạt, thảm họa…” – bà Hà cho biết thêm.

Ngoài ra, các đơn vị như: Phòng nghiệp vụ Y, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế Hà Nội; các bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Thanh Nhàn, BV Tim Hà Nội…, Trung tâm cấp cứu 115, sẽ cử các tổ cấp cứu gồm 2 bác sĩ, 1 điều dưỡng, 1 lái xe và 1 xe cứu thương với đầy đủ thuốc, trang thiết bị phục vụ cấp cứu…

Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra hội nghị, đề nghị các đơn vị kịp thời báo cáo về các tình huống phát sinh (nếu có) để có phương án phối hợp xử lý.

Trang Thu