Do bạn nhậu không cho mua mồi để nhậu tiếp, tức giận, bợm nhậu đã lấy dao đâm bạn một nhát trúng tim, phổi với tỷ lệ thương tật 40%.

Dam ban nhau vi khong cho mua... moi nhau - Anh 1

Hôm nay (26/10), TAND TP.HCM đã mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Văn Sự (sinh năm 1987, ngụ huyện Hóc Môn, ảnh) 14 năm tù về tội "giết người", đồng thời buộc Sự phải bồi thường chi phí cho bị hại gần 100 triệu đồng.

Theo cáo trạng, khoảng 8 giờ ngày 8/7/2015, Nguyễn Văn Sự và Đinh Văn Hạnh cùng nhóm bạn uống bia tại phòng trọ thuộc xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn. Nhậu được khoảng 1 giờ thì cả nhóm ngưng nhậu. Lúc này, Sự rủ cả nhóm đến quán của chị gái Sự nhậu tiếp. Tuy nhiên, do quán của chị Sự đóng cửa, nên Sự tiếp tục rủ cả nhóm đến nhà bạn Sự là Hà Văn Kiếm ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn.

Tới nhà Kiếm, Sự thấy anh trai mình cùng nhiều người nữa đang ngồi nhậu bên hông nhà Kiếm, nên cả nhóm Sự ngồi nhậu chung. Nhậu đến 22 giờ thì thức ăn hết, Sự định đi mua thêm nhưng Hạnh không cho nên cả hai xảy ra cãi nhau. Sau đó, Sự đem 4 chai bia vào nhà, đồng thời lấy con dao Thái Lan đi đến chỗ Hạnh đang ngồi nhậu bất ngờ đâm một nhát trúng ngực Hạnh.

Gây án xong, Sự ném dao đi rồi bỏ trốn. Đến ngày 19/2/2016, Sự bị bắt theo lệnh truy nã. Riêng Hạnh, được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết với tỷ lệ thương tật 40%.

Phan Hồng