Thành phố Dallas (bang Texas) sẽ trở thành một trong những thành phố xanh ở Mỹ khi dự án xây dựng công viên đô thị thiên nhiên lớn nhất đất nước đang được lên kế hoạch.

Dallas dang xay dung cong vien do thi thien nhien lon nhat nuoc My - Anh 1

Dự án “Nature District” sẽ bao gồm một công viên khổng lồ có diện tích hơn 40.000m2, trong đó hơn 28.000m2 là dành cho “Great Trinity Forest”. Bên canh đó, “Trinity River Park” được thiết kế bởi Michael Van Valkenburgh Associates đã giúp biến hóa vùng lũ Dallas vào một không gian giải trí xanh lá cây tươi tốt.

Dallas dang xay dung cong vien do thi thien nhien lon nhat nuoc My - Anh 2

“Trinity River Park” sẽ cung cấp cho du khách quyền truy cập vào các sân chơi, bãi cỏ và những con đường mòn ven sông. Thiết kế nhằm mục đích tăng cường vẻ đẹp tự nhiên của khu vực này trong khi cũng làm giảm thiểu thiệt hại lũ lụt ở Dallas. Michael Van Valkenburgh Associates cho biết họ đã làm việc với các kỹ sư của chính phủ để đảm bảo tính hợp lý trên cơ sở hạ tầng của vùng lũ để có thể biến ngập lụt “từ một thảm họa tự nhiên thành một cảnh tượng ngoạn mục”.

Dallas dang xay dung cong vien do thi thien nhien lon nhat nuoc My - Anh 3

Hơn 4.000m2 bổ sung của Great Forest Trinity đã được phát triển thành một câu lạc bộ golf, công viên ngựa Texas, một trung tâm chất lượng cho trẻ em và không gian sự kiện. Trinity River Park cũng sẽ là một phần của dự án “Nature District”. Ngoài ra, còn một dự án đầy “chất” xanh ở Dallas nữa là “Trinity Strand Trail” dự định sẽ kết nối 73 dặm đường mòn, trong đó, kế hoạch trước mắt sắp tới là kết nối đường mòn Katy với sông Trinity.

Thị trưởng của thành phố Dallas, ngài Mike Rawlings cho biết công viên sẽ mang đến một “định nghĩa” mới cho Dallas ở thế kỷ 21.

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)