Đêm 14/11/2016, tại chùa Pháp Hoa tỉnh Đăk Nông, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đăk Nông phối hợp với Ban An toàn Giao thông tỉnh Đăk Nông tổ chức lễ Tưởng niệm - cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Dak Nong: Tuong niem, cau sieu cho cac nan nhan tu vong do tai nan giao thong - Anh 1

Đồng chí cao Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh thắp ngọn nến tưởng niệm.

Tham dự có ông Cao Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông, Phó Trưởng ban thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh; bà Nguyễn Thị Hoa - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng đoàn Hội đồng Nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Đại đức Thích Quảng Hiền - Tu sỹ Phật giáo, Phó Trưởng ban thường trực Ban Trị sự Phật Giáo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể, tăng ni, phật tử, lực lượng vũ trang và đông đảo nhân dân cùng đến tưởng niệm, chia sẻ những mất mát và nỗi đau với các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

Tại buổi lễ theo báo cáo của Ban An toàn Giao thông tỉnh Đắk Nông, từ năm 2004 thành lập tỉnh Đắk Nông tới nay, toàn tỉnh đã có gần 1.200 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông và gần 2.000 người bị thương tật vĩnh viễn, mất sức lao động.

Tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng và để lại nhiều hậu quả nặng nề đối với gia đình và xã hội.

Việc tổ chức lễ tưởng niệm – cầu siêu các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông nhằm chia sẻ nỗi đau với gia đình, người thân các nạn nhân và cộng đồng, thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc, bày tỏ niềm thương xót đối với những người không may thiệt mạng vì tai nạn giao thông.

Dak Nong: Tuong niem, cau sieu cho cac nan nhan tu vong do tai nan giao thong - Anh 2

Các tăng ni phạt tử tiến hành cầu siêu.

Tại buổi lễ hơn 1.000 tăng ni phật tử, cán bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang có mặt đã thắp những ngọn nến tưởng niệm để bày tỏ niềm xót thương các nạn nhân tử vong bị tai nạn giao thông.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn Giao thông tỉnh kêu gọi toàn thể các cán bộ công chức và người dân hãy nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông khi tham gia giao thông; nêu cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng chức năng, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong quá trình thực thi nhiệm vụ và tích cực tham gia công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; góp phần thực hiện mục tiêu của tỉnh là giảm ít nhất 5% trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số bị thương) so với năm 2015.

Dak Nong: Tuong niem, cau sieu cho cac nan nhan tu vong do tai nan giao thong - Anh 3

Các cơ quan ban ngành, lực lượng vũ trang tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Qua đó cũng kêu gọi toàn dân chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông, để cho niềm vui và hạnh phúc đến với mọi người, mọi nhà.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao quà cho các gia đình gặp nhiều khó khăn có người thân tử vong do tai nạn giao thông đang sinh sống ở các huyện, thị trong tỉnh nhằm động viên chia sẻ những khó khăn và nỗi đau thương mất mát người thân của họ.

Đây là lần đầu tiên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đăk Nông phối hợp với Ban An toàn Giao thông tỉnh Đăk Nông tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Đức Hồng - Phương Thanh