Ngày 17/11/2016, Tỉnh đoàn Đắk Nông phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội thi tuyên truyền viên an toàn giao thông năm 2016 trong đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt học tập, công tác tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Cao Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh, Đại diện Lãnh đạo các sở ban ngành, lực lượng vũ trang đã đến dự.

Tham gia hội thi có 13 đội, với 130 đoàn viên thanh niên đến từ các huyện đoàn, thị đoàn và khối lực lượng vũ trang tỉnh.

Các đội phải thực hiện 4 phần thi gồm: Chào hỏi, Kiến thức về luật giao thông đường bộ, Thi hùng biện trên sân khấu và Tiểu phẩm tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ.

Dak Nong: Soi noi Hoi thi Tuyen truyen vien An toan giao thong - Anh 1

Tiểu phẩm "Ai đúng ai sai" của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung và hình thức, các đội đã đem đến hội thi những tiết mục vui tươi, đặc sắc, đúng chủ đề và có tính giáo dục tuyên truyền cao nhằm kêu gọi mọi người và toàn xã hội cùng chung tay góp phần làm giảm tai nạn giao thông.

Bằng việc sống có trách nhiệm với bản thân và mọi người khi tham gia giao thông với thông điệp "Một ý thức giao thông triệu nụ cười hạnh phúc".

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Đoàn thanh niên Công an tỉnh; hai giải nhì cho Đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; ba giải ba cho Huyện đoàn Đắk Glong, Huyện đoàn Đắk Song và Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh.

Dak Nong: Soi noi Hoi thi Tuyen truyen vien An toan giao thong - Anh 2

Ban tổ chức trao giải nhất cho Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 7 giải khuyến khích và giải phụ cho các phần thi chào hỏi, hùng biện và tiểu phẩm hay nhất.

Hội thi tuyên truyền viên an toàn giao thông năm 2016 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”.

Thông qua hội thi góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của đoàn viên, thanh niên và mong muốn mỗi đoàn viên, thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn trong thời gian tới.

Đức Hồng - Phương Thanh